3 mẹo nhỏ giúp bạn thiết kế phòng ngủ phù hợp với diện tích căn nhà

  08/06/2018

  Phí Bá Sơn

Phòng ngủ nên thiết kế với diện tích bao nhiêu thì hợp lý và hài hòa với không gian nhà ở là vấn đề không chỉ các nhà thiết kế mà còn rất được chủ nhà quan tâm. Phòng ngủ là một trong các không gian riêng tư và được chú trọng nhất khi thiết kế nhà ở nhằm mang đến cho người sử dụng cảm giác thoải mái, thư giãn sau một ngày mệt mỏi làm việc.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thiết kế nội thất phòng ngủ với diện tích k[pj lý, hài hòa nhất:


1.    Thiết kế phòng ngủ với diện tích vừa phải:
Mặc dù phòng ngủ là không gian không thể thiếu và rất quan trọng đối với mỗi người, tuy nhiên, phòng ngủ cũng không cần phải quá rộng so với không gian chung của ngôi nhà. Với một không gian vừa phải, kết hợp cùng những món đồ nội thất nhỏ xinh, tinh tế đã có thể giúp cho không gian trở nên sống động và hài hòa. Một căn phòng quá rộng có thể khiến cho nguồn năng lượng không được tỏa ra và làm ảnh hưởng đến vượng khí. Vì vậy, khi thiết kế phòng ngủ bạn nên có sự cân nhắc sao cho hợp lý.


2.    Phòng ngủ nên có diện tích nhỏ hơn phòng khách
Nên thiết kế phòng ngủ rộng bao nhiêu mét vuông? Đây là câu hỏi khiến các gia chủ phải đau đầu. Câu trả lời là bạn hãy thiết kế phòng ngủ với diện tích nhỏ hơn phòng khách. Bởi như vậy vừa hợp phong thủy lại vừa giúp tổng thể căn nhà trở nên hài hòa hơn.
Phòng khách là nơi sinh hoạt chung và tiếp đón bạn bè, khách khứa. Vì vậy, phòng khách thường chiếm phần lớn diện tích của căn nhà để giúp mọi người có thể thoải mái vui chơi, trò chuyện.


3. Diện tích phòng ngủ của cha mẹ lớn hơn phòng con cái
Nhiều người không biết nên thiết kế phòng ngủ với diện tích bao nhiêu thì hợp lý. Các phòng ngủ có nên để diện tích bằng nhau không. Trên thực tế, khi thiết kế, thường chia ra phòng ngủ chính và phòng ngủ phụ, phòng ngủ cho khách. Phòng của gia chủ hay cha mẹ nên có diện tích lớn hơn phòng cho khách và phòng cho con cái.
Khi thiết kế phòng ngủ cũng cần lưu ý đến vị trí cửa sổ. Vị trí cửa sổ hợp lý không chỉ giúp căn phòng sáng sủa, thoáng khí mà còn có yếu tố phong thủy. Nên tránh đặt cửa sổ hướng về phía Tây và phía Đông vì có thể mang đến nguồn ánh sáng quá mạnh, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.
Trên đây là mẹo nhỏ giúp bạn thiết kế phòng ngủ phù hợp với diện tích không gian của căn phòng. Một phòng ngủ với thiết kế hợp lý vừa giúp căn nhà trở nên hài hòa lại vừa mang đến cảm giác thoải mái cho gia chủ.

Đóng góp ý kiến