3 tiêu chí khi thiết kế nội thất nhà hàng không thể bỏ qua

  08/06/2018

  Phí Bá Sơn

Bạn có ý định kinh doanh nhà hàng? Bạn đang đau đầu không biết phải thiết kế nhà hàng sao để gây ấn tượng với khách hàng? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay các tiêu chí thiết kế và thi công nhà hàng để có thêm kinh nghiệm nhé! 

Tiêu chí 1: Tiến độ thiết kế và thi công nhà hàng cần nhanh và chính xác
Đối với kinh doanh nhà hàn thì yếu tố mặt bằng quyết định 50% sự thành công. Nếu nhà hàng của bạn nằm ở một vị trí đẹp thì bạn đã có một lợi thế rất lớn trong kinh doanh rồi. Vấn đề còn lại là không gian, chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ.
Khi thuê mặt bằng ở vị trí tốt thì đồng nghĩa với giá thành sẽ đắt hơn. Để tiết kiệm chi phí, bạn cần phải đẩy nhanh tiến độ thiết kế và thi công. Tuy nhiên, để có thể thiết kế và thi công nhanh chóng, chính xác và chất lượng lại không phải vấn đề dễ dàng.

 

Tiêu chí 2: Tạo dựng được một phong cách riêng trong thiết kế nhà hàng
Làm sao để có một nhà hàng ấn tượng? Làm sao để có thể thu hút được thật nhiều khách? Câu trả lời chính là nhà hàng của bạn cần có một thiết kế độc đáo và riêng biệt. Trong thiết kế, có rất nhiều phong cách cho bạn lựa chọn. Từ phong cách châu Âu, đến phong cách phương Đông, phong cách Vintage cho đến phong cách cổ điển, tân cổ điển,... Mỗi phong cách khác nhau lại có những ưu điểm và cách bày trí riêng. Việc lựa chọn thiết kế nhà hàng theo phong cách nào còn phụ thuộc vào sở thích, mục tiêu của chủ nhà hàng và thực đơn cung cấp. Với thực đơn các món ăn phương Tây hẳn việc thiết kế nội thất theo phong cách Á Đông sẽ không thể phù hợp. Vì vậy, khi lựa chọn một phong cách thiết kế bạn cần có sự cân nhắc kỹ càng.

Tiêu chí 3: Thiết kế và thi công nhà hàng mang lại lợi nhuận kinh doanh thế nào
Đã là người kinh doanh thì hẳn ai cũng mong muốn quán của mình có thể tiếp đón thật nhiều khách hàng. Tuy nhiên, số lượng khách hàng quá nhiều so với không gian sẽ khiến bạn phải thu hẹp các không gian khác để dành chỗ tiếp khách. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn chỉ nên bày khoảng 50 – 60% bàn ghế, sau đó tùy thuộc vào lượng khách tăng dần mà bày thêm để tạo sự thông thoáng cho không gian.

Trên đây là một số tiêu chí khi thiết kế nhà hàng bạn nên quan tâm để có thể đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Trước khi kinh doanh nhà hàng bạn nên tìm đến các kiến trúc sư để trao đổi, bàn bạc và đưa ra các phương án thiết kế phù hợp nhất. 
 

Đóng góp ý kiến