Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

4 giải pháp thiết kế nhà ở thông minh

  08/06/2018

  Phí Bá Sơn

Dù không gian sống rộng hay hẹp, có diện tích bao nhiêu thì bạn vẫn có thể tạo được một không gian đầy đủ tiện nghi, thoải mái và không kém phần sang trọng, hiện đại nếu như nắm vững các quy tắc thiết kế nhà ở thông minh được chia sẽ bởi các chuyên gia đến từ Đồ gỗ Mai Sơn.

Thứ nhất, đó là chọn nội thất có kích thước vừa phải
Một không gian quá chật không thể nhồi nhét quá nhiều đồ nội thất, và ngược lại, diện tích không gian lớn không thể có quá ít món đồ nội thất. Điều này có nghĩa, quy tắc thiết kế nhà ở thông minh đó là phải chọn được những đồ dùng, vật dụng nội thất có kích thước vừa vặn, không nên bố trí quá nhiều hoặc quá ít đồ nội thất đối với từng không gian.

 

Thứ hai, chú trọng đến thiết kế nội thất phòng khách 
Phòng khách là nơi thể hiện bộ mặt của căn nhà, cho nên, các gia chủ phải cực kỳ chú trọng đến thiết kế nội thất tại không gian này. Theo sở thích của từng người mà không gian này có thể được thiết kế theo phong cách cổ điển hoặc hiện đại. Tuy nhiên, dù theo phong cách nào thì các gia chủ cũng đừng quên tạo điểm nhấn cho không gian này bằng một số món đồ nội thất tiêu biểu như đèn tường, tranh nghệ thuật, ảnh thiên nhiên…

Thứ ba, không quên nhắc đến yếu tố phong thủy
Một trong những quy tắc thiết kế nhà ở thông minh đó là luôn coi trọng yếu tố phong thủy. Nghĩa là khi thiết kế và xây dựng, bố trí nội thất cho căn nhà, các gia chủ nên tìm hiểu kỹ yếu tố phong thủy, vận mệnh, tuổi…của gia chủ, từ đó, thiết kế các không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp sao cho thật hài hòa, không gây cảm giác tù túng, gò bó. Đồng thời, góp phần luân chuyển khí tốt để mang đến nhiều thành công, sức khỏe và may mắn cho các thành viên trong gia đình khi chung sống dưới một mái nhà.

Thứ tư, coi trọng nội thất
Nội thất đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế nhà ở tại mọi công trình. Chính vì vậy, việc lựa chọn những sản phẩm nội thất có thiết kế bắt mắt, ấn tượng và chất lượng cao sẽ góp phần làm nổi bật cho không gian, giúp cho căn nhà trở nên lộng lẫy và hiện đại hơn, thu hút mọi ánh mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và chắc chắn, muốn thiết kế nhà ở thông minh thì quy tắc này phải được xem xét và áp dụng triệt để.
Trên đây là một số quy tắc chung trong thiết kế nội thất nhà ở thông minh. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này hoặc có nhu cầu mua các sản phẩm nội thất hiện đại và chất lượng nhất, Quý khách hàng hãy liên hệ ngay cho Đồ gỗ Mai Sơn uy tín của chúng tôi.

 

Đóng góp ý kiến