Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

5 cách sắp xếp giúp nội thất phòng khách gọn gàng hơn

  08/06/2018

  Phí Bá Sơn

Phòng khách luôn là nơi được đầu tư trang trí nhất trong căn nhà bởi đây được coi là bộ mặt của gia chủ, là nơi tiếp đãi khách khứa, bạn bè và sinh hoạt gia đình. Chính vì thế, có nhiều trường hợp, căn phòng khách được đầu tư trang trí quá mức khiến cho phòng khách trở nên rườm rà, cồn kềnh, thiếu gọn gàng. 
Nếu như bạn cũng đang phân vân không biết nên bố trí căn phòng khách của mình sao cho vừa lịch sự, sang trọng lại vẫn gọn gàng, thoải mái thì hãy thử tham khảo một số mẹo trang trí phòng khách sau đây: 

 

1. Thay sofa cồng kềnh bằng ghế tựa
Phần lớn các ngôi nhà thường đặt sofa tại phòng khách. Mặc dù sofa mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng và sự sang trọng cho căn phòng, thế nhưng, nó cũng khá chiếm diện tích. Với một không gian phòng khách rộng thì sofa sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, nếu phòng khách có diện tích nhỏ thì chiếc sofa thực sự sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên chật chội hơn. Vậy, tại sao bạn không thử thay đổi chiếc sofa bằng những chiếc ghế bành để vừa đáp ứng được công năng lại giúp tiết kiệm diện tích cho căn phòng. Ngoài ghế bành thì ghế tựa với màu sắc yêu thích cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách có diện tích nhỏ hẹp. 

2. Thiết kế dạng chữ L
Sofa dạng chữ L không phải mẫu sofa xa lạ gì bởi chúng được sử dụng khá phổ biến. Ngoài kiểu dáng đẹp, thanh lịch, sofa chữ L còn giúp căn phòng trở nên thông thoáng hơn. Bên cạnh đó, mẫu sofa này còn có một tác dụng ưu việt là đóng vai trò ngăn cách không gian phòng khách với các khu vực chức năng khác.

3. Sử dụng sofa làm vách ngăn mềm
 Ngoài công năng chính, sofa còn đóng vai trò như vách ngăn mềm để chia cắt các khu vực của căn phòng nhưng vẫn không gây cản tầm nhìn, tạo cho không gian sự thoải mái và thông thoáng.
Bên cạnh việc sử dụng sofa làm vách ngăn mềm bạn cũng có thể dùng màu sơn, màu thảm khác nhau để phân chia khu vực không gian. 

4. Chia thành các không gian nhỏ
Nhiều người nghĩ rằng việc chia ngôi nhà thành nhiều không gian nhỏ có thể khiến không gian trở nên nhỏ hơn và thiếu tính liên kết. Tuy nhiên, đây lại là một ý tưởng táo bạo giúp căn nhà của bạn trở nên khác biệt và cá tính hơn.

5. Tận dụng tường
Với những căn phòng khách có diện tích khiêm tốn thì việc tận dụng tối đa mọi không gian là việc cần thiết nhưng cũng rất khó để giải quyết. Dù bạn đã có gắng lựa chọn các mẫu ghế bành, ghế tựa thay sofa, sử dụng các thiết bị gia dụng thông minh nhưng vẫn không khiến căn phòng trở nên rộng rãi hơn là bao. Vậy thì hãy thử sử dụng hệ thống tủ gắn tường để giúp căn phòng trở nên sang trọng, hiện đại hơn đồng thời giúp tiết kiệm tối đa không gian trống. 
 

Đóng góp ý kiến