5 lưu ý khi thiết kế nhà ở theo phong cách cổ điển

  08/06/2018

  Phí Bá Sơn

Để thiết kế một không gian theo phong cách cổ điển không phải việc dễ dàng. Hãy cùng xem qua một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cổ điển ngay sau đây:

1. Chuẩn bị thời gian
Quá trình thiết kế nhà ở cổ điển tốn khá nhiều thời gian vì bạn cần tìm kiếm và phối hợp các vật dụng mang phong cách cổ điển sao cho phù hợp. Vì vậy, hãy cố gắng dành một quỹ thời gian kha khá cho công việc này nhé!

 

2. Cách sắp xếp bố cục kết hợp với phong thủy
Bố cục căn phòng phù hợp với phong thủy có thể nói là một yêu cầu khó khăn khi kết hợp phong cách thiết kế phương Tây với phong thủy Á Đông. Điều này đòi hỏi người thiết kế phải có sự am hiểu về kiến thức thiết kế rộng và có sự tinh tế, tỉ mỉ cao.

Việc phải thay đổi một chi tiết nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng lớn tới toàn bộ thiết kế ngôi nhà, khiến bạn phải lên thiết kế lại làm toàn bộ công sức trước đó có thể bị đổ sông đổ biển. Vì vậy, trước khi thiết kế bạn cần liệt kê toàn bộ các yêu cầu về phong thủy và các điểm đặc trưng khi thiết kế nội thất mang phong cách châu Âu cổ điển.

3. Lựa chọn các đồ trang trí và nội thất 
Thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển gồm có 3 đặc trưng là: không gian rộng, thoáng và các không gian có sự nối liền, liên kết nhau. Chính vì vậy, việc lựa chọn đồ nội thất rất quan trọng vì phải đảm bảo tính liên quan, liên kết.

Đèn chùm: Đèn chùm là một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong các kiến trúc cổ điển. Các loại đèn chùm bằng gỗ, pha lê, kim loại như đồng, sắt sẽ là một điểm nhấn nổi bật và là lựa chọn hàng đầu khi thiết kế nội thất không gian này.
Rèm cửa: Thông thường, các loại rèm cửa được lựa chọn là rèm có, có yếm, chất liệu dày và không có hoa văn hoặc hoa văn chìm. 
Đồ nội thất: Vì nội thất phong cách cổ điển có không gian rộng, thoáng nên các sản phẩm nội thất cũng cần có kích thước lớn, sang trọng để phù hợp với sự uy nghi, cổ điển.

4. Kiến trúc
Một trong những điểm nổi bật về kiến trúc cổ điển châu Âu chính là hoa văn. Với các đường nét uốn lượn mềm mại, được thiết kế đối xứng mang đến sự lịch sự, trang nhã.

5. Màu sắc, ánh sáng
Màu sắc và ánh sáng chính là 2 yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất không gian cổ điển. Đây là 2 yếu tố làm nổi bật lên sự cổ kính và vẻ đẹp của không gian. Màu sắc thường được sử dụng nhất là màu trắng và màu vàng kem. Cũng có thể sử dụng các phông màu khác như nâu hay xám. 


 

Đóng góp ý kiến