Bật mí kinh nghiệm chọn mua ghế sofa

  17/10/2018

  TRần Minh Hà

Ghế sofa là một trong những đồ dùng nội thất tôn lên sự sang trọng, hiện đại cho không gian căn hộ. Tuy nhiên, trước khi chọn mua ghế sofa chúng ta cần phải cân nhắc đến một số yếu tố để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp mắt, thiết kế phù hợp nhất với thiết kế nội thất gia đình bạn. 

Một số những lưu ý cũng như kinh nghiệm chọn mua ghế sofa sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho gia đình bạn lựa chọn được một chiếc ghế sofa ưng ý và hài lòng nhất. 

Phần khung sofa

Một trong những điểm chú ý khi chúng ta tìm mua ghế sofa chính là phần khung của ghế. Khung xương của ghế sofa có thể được làm từ gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên, phải đảm bảo kết cấu chắc chắn, tuyệt đối không xảy ra hiện tượng cong vênh hay mối mọt trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau. Liên kết giữa các phần khung bằng mộng, đinh hoặc vít đen đảm bảo tạo nên kết cấu chắc chắn và ổn định nhất. 

 

 

Để kiểm tra được phần khung của ghế sofa có chắc chắn và bền bỉ không, khi xô vịn sẽ không cảm giác bị ọp ẹp hay lung lăng, bê có cảm giác nặng tay. Bạn thử đứng lên những phần tay, lưng để nhún mà không xảy ra trường hợp võng hay lỏng thì có thể đảm bảo khung ghế chắc chắn. 

Một chiếc ghế sofa tốt, có độ bền và tuổi thọ cao khi có kết cấu khung chắc chắn và nặng tay. Lay các cạnh ghế hoặc thử nhất một góc của ghế và lắc nhẹ để kiểm tra kết cấu của nó, chọn chiếc sofa mà bạn cảm thấy nặng tay và không bị lung lay. 

Phần nệm sofa

Nệm sofa cũng là một phần thiết kế của ghế sofa, vì thế khi chọn mua chúng ta cũng phải quan tâm đến yếu tố này. Nệm mút là nguyên liệu quan trọng nhất để sản xuất và thành phẩm một chiếc sofa, tạo nên sự êm ái cho người ngồi. 

Những loại mút chất lượng, có độ bền cao là có độ đặc cao, có độ đàn hồi, đảm bảo không bị xẹp lún trong suốt quá trình sử dụng. Dòng sofa giá rẻ thường dùng một loại mút cố định, hoặc là loại mút rỗng cao sẽ giúp cho người ngồi cảm thấy êm ái nhưng sau một thời gian sẽ xẹp hẳn xuống; hoặc là lựa chọn loại đặc hẳn có cảm giác mềm mại nhưng khi ngồi lại cảm thấy khó chịu, không thoải mái. 

Ghế sofa cao cấp lựa chọn nhiều loại nệm mút khác nhau, đảm bảo có độ đàn hồi khác nhau, kết hợp với các lớp gòn hoặc thậm chí có thể là lông vũ để giúp mọi người cảm thấy êm ái, mềm mại và vô cùng dễ chịu khi ngồi. 

Liên hệ với nội thất Mai Sơn để được tìm mua các loại ghế sofa chất lượng cao, giá thành ưu đãi nhất trên thị trường!


 

Đóng góp ý kiến