Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Bí quyết chuyên thiết kế nội thất chung cư 56m2

  28/07/2018

  Phí Bá Sơn

Hiện nay tại Việt Nam các chung cư có diện tích nhỏ mọc lên như nấm do nhu cầu nhà ở với mức giá tầm trung của người Việt ngày càng tăng cao. Nhất là khi tình trạng “đất chật người đông” xảy ra phổ biến tạị các thành phố lớn hiện nay. Tuy không sở hữu được căn hộ có diện tích rộng lớn nhưng nếu như bạn biết cách thiết kế nội thất chung cư khoa học sẽ biến không gian của bạn trở nên vô cùng thoải mái. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn bí quyết thiết kế nội thất chung cư nhỏ có diện tích 56m2.

Lựa chọn sản phẩm nội thất nhỏ gọn, thông minh

Nếu như bạn sở hữu một căn hộ có diện tích nhỏ chỉ khoảng 56 m2 thì phương án lựa chọn thông minh nhất cho bạn đó là lựa chọn sản phẩm nội thất nhỏ gọn, đa năng. Ví dụ như bạn có thể lựa chọn những chiếc ghế sofa chữ I hoặc kết hợp giữa ghế sofa với giường ngủ sẽ rất tiện lợi nhất là khi gia đình bạn có sự xuất hiện của đông người.

Những mẫu nội thất khác như bàn ghế, giường ngủ hay ti vi thì bạn cũng nên lựa chọn sản phẩm có kích thước vừa đủ với gian phòng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Đối với những thiết kế tủ quần áo thì bạn nên lựa chọn những thiết kế tỉ âm tường hay tủ treo tường. Những thiết kế này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể không gian, tránh sự va chạm lại còn có thể giúp bạn cất được nhiều đồ thậm chí là trang trí cho căn phòng thêm xinh đẹp hơn.

Tận dụng tối đa những khoảng trống trong căn phòng

Với những căn phòng có diện tích nhỏ việc bạn tận dụng và biết cách sử dụng hợp lý diện tích căn phòng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Với những khoảng trống này thì bạn có thể tận dụng để để những vật dụng trang trí như chiếc kệ trang trí, giá sách… sẽ khiến cho không gian sống của bạn thêm sinh động hơn rất nhiều đó.

Lựa chọn những gam màu sáng cho căn phòng của mình

Có một quy tắc chọn màu sắc mà bạn cần biết khi lựa chọn màu sơn cho căn phòng có diện tích 56 m2 đó chính là chỉ nên lựa chọn những gam màu sáng. Việc lựa chọn gam màu sáng gần như giúp bạn có  thể đánh lừa được thị giác của chính mình giúp có cảm giác căn phòng dường như trở nên rộng hơn.

Những gam màu bạn có thể lựa chọn cho căn hộ của mình như màu trắng, màu xanh, màu vàng…

Trên đây chính là một số bí quyết nho nhỏ mà kiến trúc sư thường sử dụng chuyên thiết kế nội thất chung cưcó diện tích 56 m2.

Đóng góp ý kiến