Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Cách bài trí ghế sofa theo phong thủy để đón tài vận

  27/04/2018

  Phí Bá Sơn

Trong phòng khách ghế sofa là một món đồ nội thất rất quan trọng, việc bài trí ghế sofa hợp phpng thủy không chỉ đem lại vẻ đẹp cho căn phòng mà nó còn đem lại may mắn, tài vận đến cho gia chủ. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người cách bài trí ghế sofa như nào trong phòng khách để hợp phong thủy giúp đón được tài vận.

 

 

Theo phong thủy thì hướng sofa nên được đặt vào hướng vượng – tức là hướng Đông Bắc, hướng chính đông, hướng nam và hướng chính tây. Do đó bạn nên đặt ghế chính dựa lưng vòa tường theo các hướng trên, như vậy nó sẽ giúp gia đình bạn có được tài lộc, phú quý.

Việc dựa lưng ghế vào tường theo phong thủy sẽ cho bạn một chỗ ngồi vững chắc và giúp gia chủ có thể dễ dàng phát triển công danh và sự nghiệp. Ngược lại nếu ghế sofa không được dựa lưng vào tường hoặc không được dựa lưng vào đâu đó thì liên quan đến việc hao hụt về tài chính...

Ngoài tường bạn có thể để sofa dựa lưng vào kệ, tủ hoặc 1 tấm bình phong cũng được. Nhưng các bạn cũng cần lưu ý đó là tuy sofa nên dựa lưng vào tường nhưng không phải tường nào cũng được, bạn không nên dựa lưng ghế vào tường bếp hoặc tường nhà vệ sinh.

Khi đặt sofa bạn nên chọn 1 vị trí cố định để vừa tiện cho việc tiếp khách lại vừa có thể nhìn được cửa phòng lại vừa có thể bao quát được tất cả mọi thứ. Một vị trí hội tụ đủ các yếu tố trên sẽ mang lại cho gia chủ những thuận lợi trong sự nghiệp và may mắn.

Ngoài việc chọn được vị trí đặt sofa phù hợp bạn có thể đặt thêm các cây cảnh, chậu hoa để tạo lên 1 phong cảnh đẹp trong phòng khách.

Cũng theo phong thủy thì sofa nên sử dụng hình chữ U, đáy chữ U sẽ tượng trung cho lưng dựa vào tường và có hướng nhìn ra cửa chính còn 2 bên của chữ U quay mặt lại với nhau sẽ tượng trưng cho 2 cánh tay đang dang rộng để đón lấy nhiều của cải, tiền tài chảy vào nhà.

Với thiết kế ghế sofa như vậy sẽ mang đến nhiều may mắn, tài vận, an khang, thịnh vượng cho gia chủ đặc biệt với những gia đình làm nghề buôn bán, kinh doanh.

Ngoài sofa hình chữ U bạn có thể chọn sofa có hình dáng, kích thước và tông màu phù hợp với diện tích, không gian phòng khách. Nếu sofa có kích thước quá to hoặc quá nhỏ so với diện tích phòng nó không chỉ làm mất thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng không tốt đến tinh thần, tâm lý và bất an cho gia chủ.

 

Đóng góp ý kiến