Cách bố trí cửa ra vào, cửa sổ theo đúng phong thủy

  19/09/2018

  TRần Minh Hà

Cửa là một yếu tố rất quan trọng và tác động trực tiếp đến phong thủy, là vùng lưu thông khí cũng như nằm trong dương tránh tam yếu tức là cửa , bếp và phòng ngủ. Theo phong thủy môn mệnh phải tương phối, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau thì mới vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Cần lưu ý lựa chọn hướng cửa theo mệnh của người chồng tức là mệnh dương thay vì vợ (mệnh âm) vì xây nhà là việc dương cơ nên người nam giới làm sẽ tốt hơn.

Phong thủy cho cửa ngõ, cửa ra vào

Khí vận hành trong nhà được xem là lý tưởng khi nó thông suốt vận chuyển như máu trong cơ thể khỏe mạnh vậy. Cửa ra vào là nơi dẫn khí đón vận may đến. Theo đúng phong thủy thì cửa ra vào, hành lang và cầu thang dẫn khí chuyển động khắp nhà. Cho nên sự vận hành này phải điều hòa, không nhanh quá mà cũng không quá chậm.

Lối cửa chính phải mở chỗ rộng nhất của phòng hay đại sảnh. Đại sảnh lả nơi mở ra để thu khí và tạo ấn tượng đầu tiên đối với người trong gia đình, đây là một điều vô cùng quan trọng trong thuật phong thủy. Nơi này phải khoan khoái ấm cúng và thân mật nhất. Có như thế thì những người cư ngụ mới có thể hưng phấn và điều hòa.

 

 

Cánh cửa nghịch chiều sẽ kềm chặt khí làm cho khí bị dội và vận may của những người cư ngụ sẽ không đến làm cho họ bị đau yếu và giảm sút thể chất và tinh thần.

Ngoài ra lối vào phải có ánh sáng tạo nên một không gian thoáng đãng, thoáng khí. Nếu lối vào âm u, chật hẹp sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tinh thần của người cư ngụ.

Kích thước của cửa cũng vô cùng quan trọng. Kích thước của cửa phải phù hợp với diện tích của căn nhà. Ngoài ra tránh hai cửa tắm đối diện với nhau. Theo quan niệm của người Hồng Kông thường tránh đặt ba hay nhiều cửa thẳng hàng.

Phong thủy cho cửa thông

Theo phong thủy thì cửa thông cũng rất cần thiết. Bạn nên tránh việc đặt cửa thất cách lại sẽ gây hậu quả xấu và lục đục trong nhà.

Ngoài ra một cánh cửa chính khi đặt đối diện với cửa thông thì vượng khí đi vào rất nhanh mà cũng đi ra quá nhanh, khiến nhiều cơ may đến và tuột đi trong tầm tay.

Khoảng cách của cửa chính và cửa thông càng ngắn sẽ làm cho tình hình xấu đi ngược lại khoảng cách càng xa sẽ khiến cho vượng khí đầy đàn. Việc lựa chọn kích thước của thông cũng rất quan trọng và bạn nên chú ý.
 

Đóng góp ý kiến