Cách bố trí đèn phòng khách cho ánh sáng hiệu quả

  08/06/2018

  Phí Bá Sơn

Đèn là thiết bị không thể thiếu không chỉ đối với nhà ở mà còn đóng vai trò quan trọng với tất cả mọi không gian. Vì vậy, khi lựa chọn đèn và bố trí đèn cho phòng khách cần bố trí một cách hợp lý:
- Ánh sáng của đèn phải làm nổi bật màu sơn tường.
- Đèn được lắp đặt ở các khu vực khác nhau nên sử dụng công tắc độc lập.
- Nên lắp các đèn chiếu sáng có điện áp thấp tại những nơi bạn muốn tạo điểm nhấn cho căn phòng. 
- Có thể kết hợp sử dụng các loại đèn khác nhau như đèn tường, đèn âm tường, đèn hắt để chiếu sáng các vật trang trí treo trên tường như tranh, ảnh.
Nếu phòng khách của bạn nhỏ hẹp bạn có thể giúp ngôi nhà trông rộng rãi hơn bằng cách tập trung chiếu sáng cho một bức tường. Loại đèn nên sử dụng cho không gian này là đèn âm trần. Để hiệu quả chiếu sáng tốt nhất, bạn nên lắp đèn sao cho khoảng cách từ các bóng đèn đến tường bằng nhau.

 

1. Đèn âm trần, đèn hốc tường hoặc đèn hắt
3 loại đèn này thường được sử dụng để kết hợp trang trí cùng đèn chính. Thông thường, đèn chính sẽ được đặt chính giữa căn phòng để chiếu sáng cho toàn bộ phòng khách. Đèn hốc tường thường được gắn ở các góc tường để tạo điểm nhấn.Đèn âm trần hoặc đèn hắt có thể dùng để chiếu sáng toàn bộ hoặc tập trung chi căn phòng tùy vào cách bố trí của chủ nhà.|

2. Đèn để sàn và đèn bàn
Đèn sàn và đèn bàn thường được dùng cho mục đích đọc sách báo. Vị trí của chúng là đặt trên bàn, trên giá đỡ và có phần lồng phía bên ngoài. Tuy nhiên, bạn khi bố trí đèn bạn không nên đặt quá cao hoặc quá thấp để tránh ảnh hưởng đến tầm nhìn và thị giác.

3. Thiết bị chỉnh độ sáng đèn chiếu sáng cho phòng khách
Ngày nay, để việc điều chỉnh ánh sáng dễ dàng hơn, thì các bộ thiết bị chỉnh ánh sáng là vô cùng cần thiết. Chúng rất linh hoạt và cũng dễ sử dụng. Bộ điều chỉnh ánh sáng giúp tạo ra hiệu ứng ánh sáng và tạo điểm nhấn cho căn phòng.

4. Đối với đèn chiếu sáng ở nơi đặt  TV trong phòng khách
Trong phòng khách thường lắp đặt tivi để mọi người có thể cùng giải trí. Vì vậy, khi lắp đèn bạn cũng cần chú ý tới vị trí lắp đặt đèn để ánh sáng có cường độ vừa phải. Vị trí lắp đèn thích hợp là phía sau hoặc bên cạnh ti vi. Ánh sáng quá mạnh hoặc quá yếu đều có ảnh hưởng không tốt cho thị giác, gây cảm giác mỏi mắt, đai đầu và căng thằng.
Trên đây là 4 lưu ý cho bạn khi lắp đặt đèn phòng khách. Mong rằng những chia sẻ này có thể giúp bạn trang trí phòng khách hợp lý.
 

Đóng góp ý kiến