Cách chọn cửa phù hợp với không gian trong nhà

  19/09/2018

  TRần Minh Hà

Trong một căn nhà cánh cửa có một vai trò rất quan trọng. Theo quan niệm từ xa xưa, cửa nhà, bếp và phòng ngủ là 3 yếu tố cấu thành phong thủy chấn mạch của căn nhà. Do đó việc lựa chọn cửa nhà không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa về giá trị thẩm mỹ. Hiểu được điều trên, nội thất Mai Sơn nhiều năm qua luôn cố gắng mang đến cho các khách hàng những dòng sản phẩm cửa chính, cửa sổ  chất lượng và có độ bền cao. Các sản phẩm của chúng tôi được thiết kế và nhập khẩu từ các đơn vị hàng đầu trên thế giới, chất liệu gỗ tốt: gỗ lim Nam Phi, gỗ công nghiệp cùng nhiều loại gỗ tự nhiên khác.

Chúng tôi xin được tư vấn cho các khách hàng một số bí quyết lựa chọn cửa sao cho phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn:

Trong một ngôi nhà, cửa sổ có vai trò rất quan trọng. Đó không chỉ là nơi lấy ánh sáng tự nhiên, lưu thông không khí mà còn làm cho không gian trở nên thoáng nhiệt, thoát mùi, ẩm mốc . Ngoài ra cửa sổ còn tạo tầm nhìn ra thiên nhiên xóa bỏ cảm giác chật chội cho căn phòng.

 

 

Đối với cửa sổ chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Không được bố trí cửa sổ ở vị trí đầu giường ngủ hướng thẳng vào mặt người năm cũng như không nên để cửa sổ ở vị trí đón nắng hướng tây vì điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn. Ngoài ra để không gian thêm thông thoáng không nên mở cửa sổ có tầm nhìn ra bên ngoài không đẹp như nhà vệ sinh, chuồng trại...Cũng cần tránh kê các đồ nội thất như TV, máy móc, tủ lạnh gần cửa sổ sẽ rất nhanh hỏng.

Nếu như ở phòng ngủ cần thiết để cửa sổ một cách hợp lý không quá nhiều sẽ tránh được chướng khí và các tác nhân có hại đều từ thời tiết và môi trường thì cửa chính nên mở cành nhiều càng tốt vì đây là nơi sinh hoạt của cả gia đình, cần nhiều ánh sáng và không gian. Nhiều cửa sổ , tầm nhìn ra thiên nhiên càng lớn, kèm theo đó là cảm giác thoải mái, thư giãn dành cho người cư ngụ trong ngôi nhà của bạn.

Đối với cửa chính

Cửa chính là một trong những vấn đề rất được quan tâm trong ngôi nhà của bạn. Cửa chính nên được mở ở nơi thông thoáng và rộng rãi, không bị che khuất tầm nhìn và bạn cũng tuyệt đối cấm kỵ không để cửa thông và cửa chính thông nhau. Cửa chính bạn cũng cần chú ý đến khoảng cách càng xa cửa thông càng tốt tránh để cửa thông nhau sẽ tạo điểm xấu.
 

Đóng góp ý kiến