Cách sắp xếp và trang trí tủ thờ trong gia đình

0₫

Đối với phong tục tập quán của người Việt Nam thì trong gia đình nào cũng sẽ có bàn thờ, tủ thờ tổ tiên. Để thờ cúng những người đã khuất trong gia đình. Từ đó nó được xem như là một loại hình của tôn giáo đó chính là đạo thờ ông bà. Nhưng không phải gia đình nào cũng biết sắp xếp tủ thờ sao cho hợp lí đặc biệt là những gia đình trẻ. Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tủ thờ.

Cách sắp xếp tủ thờ trong gia đình

Việc sắp xếp tủ thờ trong mọi gia đình là điều rất cần thiết. Điều quan trong nhất là bạn cần phải biết cách sắp xếp bố cục sao cho hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Nhưng không vì thế mà bạn có thể sắp xếp tùy theo ý thích của mình. Mà việc sắp xếp tủ thờ sai đôi khi còn ảnh hưởng đến vận khí, điều may mắn trong ngôi nhà của chính bạn.

Chính vì vậy mà trước khi đặt để tủ thờ thì bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ. Tủ thờ phải được đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà. Nên đặt để ở những nơi thoáng mát, bên trên thường không có phòng ngoài mái nhà. Phía trước mặt tiền của tủ thờ thường là cổng, cửa chính ra vào để thuận lợi cho việc thờ cúng, tiếp khách.

Cách sắp xếp tủ thờ trong gia đình

Cách trang trí tủ thờ đúng cách

Tủ thờ gia tiên phải luôn trong trạng thái sạch sẽ thoáng mát, lau chùi thường xuyên. Không gian đặt để phải thông thoáng và nên cắm nhang thường xuyên. Đặc biệt là bạn nên bổ sung thêm cây xanh để tăng thêm vận may, sinh khí cho gia đình. Nên chọn những loại cây dễ sống như cây kim tiền, cây sống đời để tăng thêm sinh khí cho gia chủ.

Bạn cũng nên chọn những loại đèn để tủ hoặc đèn treo những với kích thước nhỏ. Để không chiếm quá nhiều diện tích trên tủ thờ. Ngoài ra thì bạn hãy chọn ánh sáng vàng thay cho ánh sáng trắng để tạo nên sự ấm cúng, tôn nghiêm.

Cách trang trí tủ thờ đúng cách

Cách bày trí bát hương trên tủ thờ

Đây cũng là một việc quan trọng không thể thiếu trên tủ thờ của gia đình. Đặt bát hương trên bàn thờ phải theo một yếu tố nhất định. Thường thì chúng ta sẽ thấy có 3 bát: bát hương ở ngay bên trái là bà Cô Tổ, bát hương bên phải là thờ gia tiên còn bát hương ở chính giữa thưỡng sẽ to hơn hai bát còn lại là để thờ Thổ Công và thường được đặt ở vị trí cao hơn.

Cách bày trí bát hương trên tủ thờ

Theo phong thủy thường khi tủ thờ không được đặt đúng cách, không theo đúng hướng. Thì gia đình sẽ không có được sinh khí tốt, cũng như vận khí may mắn. Bên cạnh đó thì cách sắp xếp trang trí tủ thờ cũng sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Vì vậy trước khi sắp xếp tủ thờ bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng.

Sản phẩm liên quan

Có thể bạn quan tâm