Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Cách thiết kế phòng ngủ siêu nhỏ

  08/06/2018

  Phí Bá Sơn

Phòng ngủ là nơi chứa đựng rất nhiều đồ đạc, bao gồm: tủ đựng quần áo, giường ngủ, bàn trang điểm, bàn học,...Làm sao để sắp xếp gọn gàng những vật dụng này trong khi phòng ngủ có diện tích quá nhỏ? Đừng lo! Hãy học cách thiết kế phòng ngủ siêu nhỏ mà chúng tôi sắp chia sẻ ngay dưới đây để có thể sở hữu căn phòng ngủ lý tưởng nhất!


1.    Tận dụng chiều cao của căn phòng
Khi phòng ngủ có diện tích quá nhỏ, bạn có thể tận dụng chiều cao của căn phòng để tạo cho mình một không gian độc đáo nhất. Tận dụng bằng cách nào? Hãy thiết kế thêm 1 gác xép trong phòng ngủ để chứa đồ hoặc làm giường ngủ. Nếu phòng có 2 người, bạn có thể sử dụng giường tầng để tiết kiệm diện tích đặt giường.


2.    Sử dụng tủ quần áo có thiết kế phù hợp
Sắp xếp quần áo, đồ đạc gọn gàng sẽ giúp phòng ngủ của bạn trở nên rộng rãi, thoải mái hơn. Tuy nhiên, sẽ phản tác dụng nếu loại tủ mà bạn sử dụng có thiết kế không phù hợp.
Để tiết kiệm diện tích phòng ngủ bạn có thể lựa chọn những loại tủ đựng quần áo có thiết kế cánh đóng kín, cao kịch trần hoặc tủ cánh trượt, tủ âm tường, tủ nhỏ nhiều ngăn, tủ đa năng kết hợp giường đôi,...


3.    Tận dụng gầm giường làm nơi để đồ đạc
Gầm giường là không gian lý tượng mà bạn có thể tận dụng để làm nơi cất giữ đồ đạc. Tuy nhiên, bạn cần phải vệ sinh giường và gầm giường thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào đồ.


4.    Sử dụng tông màu trắng và màu lạnh làm tông màu chủ đạo
Đối với những phòng ngủ có diện tích hạn chế, bạn nên sử dụng tông màu trắng hoặc màu lạnh làm tông màu chủ đạo để có thể mở rộng không gian, tạo cảm giác thoải mái cho gian phòng. Tránh sử dụng các loại màu tối, màu nóng hoặc trang trí quá nhiều họa tiết trên tường, bởi những yếu tố này có thể khiến không gian của bạn trở nên phức tạp, tạo cảm giác chật chội, bức bối và khó chịu.


5.    Thiết kế phòng ngủ tối giản
Đối với những phòng ngủ siêu nhỏ thì thiết kế tối giản sẽ là chìa khóa vàng giúp cho căn phòng của bạn trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn rất nhiều. Mặc dù đơn giản nhưng nếu biết cách thiết kế và sắp xếp chắc chắn bạn sẽ tạo nên 1 không gian độc đáo, sống động và vô cùng tinh tế.
Trên đây là những cách thiết kế phòng ngủ siêu nhỏ mà bạn có thể tham khảo để biến hóa không gian phòng ngủ của mình trở thành “thiên đường”. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay thực hiện ngay thôi nào!
 

Đóng góp ý kiến