Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Đánh giá nội thất đồ gỗ đẹp – bạn sẽ căn cứ vào những tiêu chí nào?

  28/07/2018

  Phí Bá Sơn

Đồ nội thất bằng gỗ xuất hiện rất nhiều trong các gia đình Việt Nam từ nông thôn đến thành thị. Là một trong những vật dụng nội thất phổ biến nhưng người tiêu dùng thực sự đã biết cách nhận biết đâu là sản phẩm nội thất đồ gỗ đẹp, chất lượng hay chưa. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin đánh giá thế nào là nội thất đồ gỗ đẹp?

Tiêu chuẩn của hoa văn và nước sơn đồ gỗ nội thất

Khi mua nội thất đồ gỗ nhất định bạn không được bỏ qua việc kiểm tra nước sơn cũng như hoa văn của sản phẩm trước khi đưa ra quyết định xem có nên chọn mua sản phẩm hay không. Đối với những sản phẩm nội thất đồ gỗ đẹp nước sơn phải đều màu, không bị bong tróc hay bóng đẹp, không có nốt sần hay vết nhăn. Xét về yếu tố thẩm mĩ bạn không nên lựa chọn những loại đồ gỗ nội thất có màu quá tương phản giữa các bộ phận.

Một lưu ý nhỏ mà nếu như bạn không tinh tế thì sẽ không phát hiện ra đó là, khi mua đồ dùng bằng gỗ bạn sẽ phải quan sát những kẽ hở bên trong. Những kẻ hở này không được to quá 0,5 mm, kẽ hở bên ngoài không được quá 0,2 mm. Những chỗ gắn keo hay chạm khảm phải khít không được lỏng lẻo…

Kiểm tra thật kĩ từng bộ phận của đồ gỗ nội thất

Khi mua sản phẩm đồ gỗ nội thất việc kiểm tra những bộ phận như chân, khung cửa, mặt ngăn kéo… Tất cả những bộ phận trên phải thực sự chất lượng, không xuất hiện những vết nứt hay bị bong tróc sơn. Với những bộ phận này chỉ cần cẩn thận một chút để kiểm tra rất dễ sẽ giúp cho bạn nhận biết được tình trạng hỏng hóc của sản phẩm.

Kiểm tra mùi của đồ gỗ nội thất

Thông qua mùi của đồ gỗ nội thất bạn cũng có thể kiểm tra được chất lượng sản phẩm. Một số sản phẩm đồ gỗ khi mua về nếu như có xuất hiện mùi mạnh thậm chí có tính kích thích mạnh gây chảy nước mắt điều này chứng tỏ hàm lượng Formaldehve có trong đồ gỗ nội thất  đã vượt quá tiêu chuẩn một cách nghiêm trọng. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng rất lớn đến không gian sống của bạn mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì vậy bạn nên cẩn thận khi chọn mua những loại đồ gỗ có mùi.

Trên đây chính là một số tiêu chí bạn có thể căn cứ vào để kiểm tra được chất lượng của một sản phẩm đồ gỗ nội thất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp cho bạn có thể bí quyết chọn mua sản phẩm đồ gỗ nội thất chất lượng.

Đóng góp ý kiến