Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Giải pháp thiết kế quán trà sữa nhỏ thu hút khách hàng

  08/06/2018

  Phí Bá Sơn

Nhiều người cho rằng để kinh doanh thành công thì cần phải có mặt bằng to, rộng. Thế nhưng, thực chất, yếu tố mặt bằng dù quan trọng nhưng lại không phải là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến sự thành công trong kinh doanh. Và đối với quán trà sữa cũng vậy. Vì thế, nếu bạn quán của bạn không ở một vị trí địa lý đắc địa, không có không gian rộng rãi thì bạn cũng k cần quá áp lực. Thậm chí, nếu quán trà sữa của bạn có không gian nhỏ còn giúp bạn dễ quản lý và hạn chế rủi ro hơn.
Đối với các quán bar, cafe, trà sữa thì không gian quán đóng một vai trò không hề nhỏ tới sự thành công của quán. Nếu không gian quán của bạn nhỏ hẹp thì cũng đừng lo lắng bởi chỉ cần bạn tinh tế và tỉ mỉ một chút là đã có thể có được một không gian rộng rãi hơn. 


Thiết kế cổng quán trà sữa
Một trong các thiết kế quán trà sữa đang rất thu hút hiện nay chính là sử dụng gỗ thanh ám khói được ốp suốt. Bạn có thể kết hợp thêm màu sơn và cách treo biển bảng như phong cách Trung Hoa để tạo điểm nhấn.


Thiết kế nội thất quán trà sữa
Nhiều người vì muốn tạo thêm nhiều chỗ cho khách hàng mà cố lạm dụng bày quá nhiều bàn ghế. Điều này vô tình đã khiến cho không gian trở nên chật chội, mất cân đối. Bàn ghế quá nhiều khiến các lối đi chật hẹp hoặc bị chắn ngang. Điều đó khiên cho không gian trở nên bức bí, mất thẩm mỹ và rối mắt hơn.
Một trong các giải pháp giúp bạn tiết kiệm không gian chính là sử dụng các loại bàn tròn, ghế nhỏ. Đừng quá tham lam mà sắp xếp quá nhiều bàn ghế. Hãy sắp xếp sao cho thật hợp lý, chừa ra các lối đi riêng rộng rãi giữa các bàn. Nhất là lối đi chính nên để rộng rãi để giúp việc đi lại dễ dàng hơn.
Bên cạnh đó, khi thiết kế quán trà sữa nhỏ bạn cũng nên dành một phần diện tích nhỏ phía cửa ra vào để làm sảnh chờ cho khách hàng khi khách có nhu cầu mang về hoặc chờ tới lượt khi quán quá đông.
Bố trí thêm một số chậu cây xanh nho nhỏ trên bàn như xương rồng, sen đá,... để giúp không gian trở nên sáng sủa, tươi mát và gần gũi với thiên nhiên hơn cũng là một cách tạo điểm nhấn cho cho quán trà sữa.
Dù quán trà sữa của bạn có diện tích nhỏ nhưng nếu biết cách sắp xếp, trang trí, biết kết hợp các loại vật liệu một cách hài hòa thì vẫn có thể tạo ra một không gian bắt mắt và thu hút khách hàng.

Đóng góp ý kiến