Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Giường ngủ gỗ công nghiệp hiện đại, sang trọng không kém gì gỗ tự nhiên

  05/09/2018

  Phí Bá Sơn

Việc sử dụng giường ngủ gỗ công nghiệp trong các gia đình hiện nay khá phổ biến. Tuy nhiên, thực tế có nhiều người vẫn chưa có thiện cảm với loại gỗ này. Nếu bạn biết thêm một vài thông tin ưu điểm về loại gỗ này chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ thay đổi suy nghĩ ngay. Hãy cùng xem đó là điều gì qua bài viết này nhé.

Gỗ công nghiệp là gỗ gì?

Gỗ công nghiệp là loại gỗ làm từ nguồn gỗ rừng trồng có tuổi đời khoảng 15 đến 40 năm và nguyên liệu thừa tận dụng từ gỗ rừng tự nhiên,phế phẩm nông nghiệp. Gỗ công nghiệp được chế biến bằng cách băm nhỏ, trộn với keo. Sau đó, người thợ sẽ tiến hành ép thành dạng tấm với áp lực cao. Công đoạn cuối cùng là phủ bóng bằng lớp melamine để tạo ra những sản phẩm có mẫu mã tuyệt đẹp, không hề kém cạnh gì so với gỗ tự nhiên.

Ưu điểm nổi bật của giường gỗ công nghiệp so với giường gỗ tự nhiên

Ưu điểm nổi bật của giường gỗ công nghiệp so với giường gỗ tự nhiên

– Khả năng chống xước, chống bạc màu

Như đã nói ở trên, khác với gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp được bao bọc một lớp bóng bằng melamine. Vì thế, nó có tính năng chống xước, chống bạc màu,chịu được nhiệt độ cao rất tốt. Về điểm này thì giường gỗ công nghiệp hơn hẳn giường gỗ tự nhiên.

– Không bị cong vênh, mối mọt

Gỗ tự nhiên thường dễ bị cong vênh, co ngót do khả năng chống thấm nước kém. Sự thật rằng các

sản phẩm giường ngủ gỗ công nghiệp đều có khả năng chống mối mọt tấn công nhờ sự kết dính từ keo và các hóa chất trong quá trình xử lý gỗ. Bảo vệ chiếc giường của bạn một cách an toàn mà vẫn có độ bền không kém loại giường gỗ tự nhiên.

– Dễ tạo kiểu và trọng lượng nhẹ hơn nhiều

Gỗ công nghiệp khá mềm và dễ dàng tạo kiểu. Vì vậy, giường làm tư gỗ công nghiệp vô cùng đa dạng về kiểu dáng cũng như mẫu mã. Ngoài ra, do không phải được làm từ gỗ thật nên trọng lượng giường sẽ nhẹ hơn, thuận tiện cho di chuyển, lắp đặt sản phẩm.

– Giá thành rẻ

Giường gỗ công nghiệp được sản xuất từ nguồn rừng trồng và nguyên liệu thừa nên giá thành rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên.

Mặt khác, việc lựa chọn sản phẩm từ gỗ công nghiệp cũng là chung tay bảo vệ rừng và môi trường sống. Khi mà rừng tự nhiên ngày càng thu hẹp do nạn chặt phá rừng bừa bãi.

Sự ra đời của giường ngủ gỗ công nghiệp với những ưu điểm vượt trội chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho phòng ngủ của bạn. Bạn là người yêu thích phong cách năng động, trẻ trung, thì đây chính là một gợi ý hay ho mà bạn không nên bỏ qua

Đóng góp ý kiến