Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Gỗ tự nhiên nào tốt nhất

  24/05/2018

  Phí Bá Sơn

Việt Nam là một trong số những quốc gia tự hào có rừng vàng biển bạc. Các nguồn tài nguyên thiên nhiên luôn được chúng ta đánh giá rất cao từ các đơn vị trong  và ngoài khực. Khai thác cá tài nguyên thiên nhiên là một trong số những ngành có hiệu quả kinh tế cũng như là giúp chúng ta khẳng định vị thế của mình với thị trường quốc tế. Trong đó khai thác nông sản là được đánh giá rất cao. Các dòng sản phẩm của nông sản như là: hoa quả sấy khô, cafe, ... được nhập khẩu ra rất nhiều thị trường khác nhau đã đem lại cho người nông dân thu nhập cao. Ngoài ra chúng ta còn có những dòng sản phẩm của ngành thủy sản và lâm sản. Trong những năm gần đây lâm sản ngày càng được chú trọng khi Việt Nam có được rất nhiều những dòng sản phẩm có giá trị kinh tế cao phục vụ cho sinh hoạt trong nước cũng như là xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu loại gỗ tự nhiên tốt nhất. 


Loại gỗ tự nhiên tốt nhất
Chúng ta cũng biết, Việt Nam có diện tích rừng tự nhiên lớn và được phân bổ khắp cả nước. Điều này sẽ cho chúng ta thấy được những dòng sản phẩm gỗ khác nhau. Bởi lẽ mỗi một khu vực có đặc điểm về thổ nhưỡng cũng như là đặc điểm về khí hậu sẽ tạo nên các loại gỗ khác nhau. Ngành công nghiệp khai thác và chế biến gỗ của chúng ta có rất nhiều loại khác nhau. Chúng ta có thể khai thác gỗ cho ngành công nghiệp giấy, khai thác gỗ cho ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm nội thất, phục vụ cho xây dựng,.... Mỗi một đơn vị sẽ có những yêu cầu khác nhau về chất liệu của gỗ. Đối với ngành công nghiệp sản xuất giấy thì cần loại gỗ có ít tuổi, giá trị không cao chúng ta có thể kể đến như là: gỗ keo, bạch đàn, .... Đối với dòng sản phẩm nội thất lại cần các loại gỗ chất  lượng, có tuổi thọ lâu. Việt Nam vẫn luôn có 4 loại gỗ được đánh giá cao là: Đinh, Lim, Xến, Táu . Đây là 4 loại gỗ chắc, bền và đặc biệt là có giá trị kinh tế rất cao. Ngoài ra trong mấy năm gần đây chúng ta còn có một loại gỗ cũng được chú trọng là gỗ xưa. 


Sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên
Những dòng sản phẩm nội thất được sản xuất từ gỗ tự nhiên sẽ có thời gian sử dụng lâu, chắc bền và có thể đem lại giá trị kinh tế cao. Đây cũng là sự thể hiện được tốc độ tăng trưởng, điều kiện kinh tế của đơn vị sử dụng. Hiện nay chúng ta có Nội Thất Mai Sơn là đơn vị cung cấp cho thị trường dòng sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên chất lượng.
 

Đóng góp ý kiến