Khi làm nhà gỗ bạn cần lưu ý những gì để có được giá nhà gỗ tốt nhất?

  13/07/2018

  Phí Bá Sơn

Hiện nay những kiến trúc nhà gỗ được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Nếu như ngày xưa những thiết kế nhà gỗ rất phổ biến đối với người dân Việt Nam thì hiện nay chỉ có những gia đình có điều kiện mới chọn làm nhà gỗ thay cho những ngôi nhà cao tầng. Để có được giá nhà gỗ tốt nhất khi xây dựng bạn cần lưu ý những gì?

Đối với những biệt thự theo phong cách truyền thống

Thiết kế nhà gỗ này được nhiều người lựa chọn bởi vẻ đẹp mộc mạc, tinh tế cùng những đường nét chạm khắc vô cùng kéo léo của các nghệ nhân chuyên nghiệp. Bên cạnh đó những biệt thự bằng gỗ còn mang đến được sự thoáng mát cho chủ nhân ngôi nhà.

Khi làm nhà gỗ bạn cần lưu ý những gì để có được giá nhà gỗ tốt nhất?

Tùy tho biệt thự nhà gỗ của bạn lựa chọn là 3 gian, 4 gian hay là 5 gian mà bố trí số lượng phòng ngủ, bàn thờ cũng như phòng khách và phòng ăn, nhà vệ sinh sao cho phù hợp nhất. Khi thiết kế bạn nên chú trọng đến độ mở của không gian để đón được ánh sáng tự nhiên giúp cho căn nhà thêm sức sống và sáng sủa hơn.

Đối với những thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại

Biệt thự bằng gỗ theo phong cách hiện đại ngày nay cũng được rất nhiều người ưa chuộng. THiết kế này có xu hướng đơn giản hóa giúp tạo nên được sự tiện nghi cho căn nhà. Bên cạnh đó ngôi nhà gỗ cũng cần phải đảm bảo được tính thẩm mĩ. Do đó chúng ta cần thiết kế sân vườn tạo được không gian sống gần gũi với thiên nhiên, cũng như tạo được cảm giác thư thái thư giãn cho chủ nhà.

Ngoài những yếu tố về tính thẩm mĩ cũng như chức năng khi sử dụng thì yếu tố phong thủy cũng chính là vấn đề bạn cần phải quan tâm. Người Việt từ xa xưa rất coi trọng yếu tố phong thủy khi làm bất cứ một công việc quan trọng nào một trong những công việc quan trọng đó chính là xây nhà. Khi làm nhà gỗ gia chủ cần nhờ những người biết về phong thủy để xem xét vị trí giữa các phòng cửa theo hướng nào hợp với tuổi gia chủ nhất để tránh được những điều không may mắn có thể xảy đến.

Thông thường cửa nhà gỗ thường được thiết kế quay về hướng nam hoặc mở nhiểu cửa sổ ở phía nam để đón được ánh sáng.

Trên đây chính là một số lưu ý khi tiến hành thiết kế nhà gỗ mà bạn cần lưu tâm đến để có được những mức giá nhà gỗ phù hợp nhất.

Đóng góp ý kiến