Kinh nghiệm mua bàn ghế phòng khách tốt nhất

  19/09/2018

  TRần Minh Hà

Phòng khách là trung tâm của căn nhà, là bộ mặt của gia chủ, chắn chắn ai cũng muốn tạo nên không gian thiết kế phòng khách “chất”, đẹp và hoàn hảo nhất. Dù căn hộ có diện tích rộng lớn hay chật hẹp thì việc tìm mua đồ dùng nội thất là điều không thể thiếu. Bàn ghế phòng khách là đồ dùng nội thất quan trọng nhất, lựa chọn một bộ bàn ghế sang trọng và lịch sự sẽ phù hợp cho mọi không gian khác nhau. 

Một số những gợi ý cũng như những kinh nghiệm tìm mua bàn ghế phòng khách đẹp cho nội thất căn hộ của bạn sẽ được nội thất Mai Sơn cung cấp, chia sẻ trong bài viết dưới đây, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích để quý khách có thể tham khảo và có cho mình sự lựa chọn chính xác nhất. 

Bàn ghế phòng khách phù hợp với không gian bài trí

Kinh nghiệm khi tìm mua bàn ghế phòng khách, đầu tiên bạn cần lựa chọn bàn ghế phù hợp với thiết kế nội thất kiến trúc căn hộ. Bộ bàn ghế sẽ sắp xếp ở vị trí nào trong phòng khách, diện tích căn phòng lớn hay nhỏ. Bạn cần phải xem xét xem bộ bàn ghế đó có thực sự phù hợp với không gian căn phòng khách của gia đình mình hay không?


Diện tích căn phòng khách rộng lớn hay nhỏ hẹp thì bộ bàn ghế đều phải hài hoà, thống nhất với những đồ dùng nội thất xung quanh và không gian bài trí. Còn về không gian diện tích, lựa chọn bàn ghế có kích thước tỷ lệ thuận với diện tích căn phòng để tạo nên sắp xếp khoa học, thông minh nhất. 

 

 

Lựa chọn chất liệu, kiểu dáng và màu sắc bàn ghế phòng khách

Chất liệu bàn ghế là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần phải cân nhắc trước khi quyết định mua. Trên thị trường có rất nhiều chất liệu bàn ghế khác nhau, hãy cân nhắc dựa vào tình hình chi tiêu tài chính gia đình để có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất. Với những bộ bàn ghế gỗ tự nhiên sẽ mang đến sự hài hoà và sang trọng nhưng giá thành khá cao. Đối với những bộ bàn ghế công nghiệp mang đến sự thanh lịch, hiện đại, có mức giá tiết kiệm hơn. 

Lựa chọn kiểu dáng của bàn ghế phòng khách đa số sẽ phụ thuộc vào không gian diện tích. Căn phòng có diện tích khiêm tốn, chúng ta có thể lựa chọn ghế hình chữ L hoặc chữ I để sắp xếp đồ dùng nội thất hợp lý hơn. 

Lựa chọn màu sắc của bàn ghế phòng khách sao cho hài hòa, thống nhất với tone màu chủ đạo trong phong cách thiết kế nội thất của gia đình sẽ tạo nên một chỉnh thể hoàn hảo, ấn tượng nhất. 
 

Đóng góp ý kiến