Kinh nghiệm trang trí nhà theo phong thủy

  15/06/2018

  Phí Bá Sơn

Việc xây dựng và thiết kế nhà ở không chỉ cần đẹp, hài hòa mà còn phải đặc biệt chú ý tới yếu tố phong thủy. Sau đây là những lưu ý thiết kế nhà theo phong thủy bạn nên biết:
1. Chọn màu sắc một cách thận trọng
Một ngôi nhà được sơn bằng các màu sắc quá trầm như đen, xám, nâu sẽ khiến căn phòng trở nên tối tăm, âm u và buồn tẻ. Còn ngược lại, một căn nhà được sơn các màu sắc tươi sáng sẽ đem đến một hơi thở mới và năng lượng cho cuộc sống cũng như toàn bộ không gian của ngôi nhà.


2. Để đồ đạc ra khoảng không rộng
Hãy chắc chắn một điều rằng đồ đạc của bạn nên được sắp xếp gọn gàng, khoa học để tạo ra những khoảng không thích hợp. Khi bạn đi vào phòng khách, không nên để chân bị chạm vào lưng ghế. Các phụ kiện nhỏ nên được cất trong tủ để tránh rối mắt hoặc dễ bị rơi vỡ trong quá trình sử dụng. Như vậy, không gian cũng trở nên gọn gàng, thông thoáng hơn.
3. Kết hợp trang trí ở trên cao
Một căn phòng được bày trí theo yếu tố phong thủy sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn và bình an. Vì vậy, khi bố trí nhà ở bạn cần chú ý tới các yếu tố phòng thủy. Các sản phẩm mang tính nghệ thuật bạn nên treo chúng ở trên cao vì vị trí đó sẽ ít bị động chạm tới. Một chiếc bóng đèn yêu thích được nâng lên trên nhằm thu hút ánh mắt hướng lên, được cho là một thủ thuật nâng cao tâm trạng. 
4. Sắp xếp lại những thứ lộn xộn
Không gian của bạn nhỏ nên nếu muốn nó rộng hơn thì hãy cố gắng thường xuyên dọn dẹp và sắp xếp căn phòng nhé. Trong phong thủy, việc sắp xếp đồ đạc gọn gàng không chỉ là một ý tưởng hay cho không gian sống thêm tươi mới mà còn có thể loại bỏ được những phiền muộn.
5. Đặt sofa quay lưng vào một bức tường vững chắc
Thông thường nhiều người có thói quen đặt sofa ở giữa phòng. Tuy nhiên, với các không gian nhỏ bạn nên đặt chiếc sofa dựa lưng vào một bức tường nhé!
6. Nên chọn bàn cà phê hình tròn
Dù căn phòng có nhỏ hẹp thì vẫn cần đến một chiếc bàn để tiếp khác. Hãy chọn chiếc bàn có hình trọn để vừa không bị thương lại vừa hợp phong thủy. Bên cạnh đó, những chiếc bàn hình tròn hoặc bầu dục được cho là sẽ mang lại nguồn năng lượng mới.
Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi để giúp bạn có thể sở hữu một căn nhà vừa gọn gàng, sạch sẽ, thông thoáng mà vẫn phù hợp phong thủy. Chúc bạn có một không gian sống như ý!


 

Đóng góp ý kiến