Làm thế nào để có thể khử mùi sơn trên kệ tivi giá rẻ bằng gỗ?

  20/06/2018

  Phí Bá Sơn

Thường thì những sản phẩm nội thất mới mua về đặc biệt là những sản phẩm giá rẻ sử dụng xuất hiện những mùi sơn khó chịu. Nếu như bạn không tiến hành xử lý mùi ngay sẽ ảnh hưởng rất  lớn đến không gian chung của căn phòng làm việc thậm chí còn gây hại cho sức khỏe chính bạn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số bí quyết khử mùi trên kệ tivi giá rẻ bằng gỗ.

1. Nguyên nhân khiến cho những kệ tivi giá rẻ mới có mùi lạ

Người xưa có câu “tiền nào thì của nấy’ chính vì vậy việc bạn lựa chọn mua những sản phẩm kệ tivi giá rẻ thường phải đối mặt với những vấn đề về mùi sơn khó chịu. Những sản phẩm kệ ti vi bằng  gỗ được sơn PU thường có mùi sơn rất nặng. Do sơn PU thường được cấu tạo từ 3 yếu tố chính đó chính là chất tạo màng, cấu tử bay hơi, bột màu và nguyên liệu phụ gia. Hầu hết những loại sơn hiện nay đang sử dụng cho những sản phẩm đồ nội thất bằng gỗ chính là loại sơn nhũ tương nước. Loại sơn này thường có mùi bởi màng sơn được cấu tạo từ một hoặc một vài loại polyme khác nhau. Mùi có sơn phát ra chính là mùi polyme.

Làm thế nào để có thể khử mùi sơn trên kệ tivi giá rẻ bằng gỗ?

2. Bí quyết giúp bạn khử mùi cho kệ tivi giá rẻ hiệu quả

Để có thể khử mùi cho những chiếc kệ tivi giá rẻ bằng gỗ  mới mua về thì bạn có thể sử dụng một số thao tác đơn giản sau như có thể mở thoáng các cánh cửa, thông gió cho khu vực để có thể đánh bay bớt mùi sơn PU.

Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng giấm ăn đổ vào bát và để trên chiếc kệ tivi. Đây chính là cách giúp bạn có thể khử được mùi khó chịu của những đồ nội thất bằng gỗ mới mua hiệu qủa. Nếu như không có giấm ăn thì bạn cũng có thể sử dụng hành tây thái lát mỏng và rải đều khắp phòng, hành tây sẽ giúp hấp thụ mùi một cách hiệu quả nhất.

Không những các sản phẩm kệ tivi bằng gỗ mới mua về có mùi khó chịu mà ngay cả khi bạn tiến hành đánh mới  lớp sơn PU cho đồ gỗ nội thất cũng sẽ xuất hiện mùi lạ này.

Trên đây chính là một số bí quyết đơn giản giúp bạn có thể khắc phục được những mùi khó chịu  có trên những sản phẩm kệ ti vi bằng gỗ giá rẻ. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn có thể khắc phục được tình trạng này nếu như đang gặp phải.

Đóng góp ý kiến