Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Làm thế nào để thi công nội thất biệt thự đẹp

  04/04/2018

  Phí Bá Sơn

Để có một căn biệt thự đẹp thì gia chủ cần đầu tư rất nhiều công sức vào việc thiết kế và thi công. Hiện nay trong giới thiết kế, có vô vàn các mẫu mã biệt thự đẹp. Chỉ nhìn ảnh thôi bạn đã muốn được mãi mãi sống trong những căn biệt thự này, hay đơn giản chỉ cần sống một đêm đã khiến bạn thỏa mãn rồi. Nhưng thực tế là nếu căn biệt thự đó là của riêng bạn thì dù nó đẹp thế nào, nhìn sang chảnh ra sao nhưng nếu nó không phù hợp với khiếu thẩm mỹ của bạn thì sống trong ngôi biệt thự hoành tráng đó, cũng không khiến bạn thoải mái một chút nào.

Hãy hiểu đơn giản là nếu bạn theo phong cách hướng về thiên nhiên, thích mọi thứ thật đơn giản và bình dị, nhưng căn biệt thự của bạn lại được thiết kế theo lối hiện đại, thì dù nó sang trọng, thanh lịch ra sao cũng không thể nào khiến bạn yêu thích được. Thế nên có thể nói việc thiết kế và thi công nội thất biệt thự đẹp tưởng đơn giản nhưng không hề giản đơn một chút nào.

Làm thế nào để có một căn biệt thự đẹp

Để có một chốn thiên đường của riêng mình, thì các gia chủ cần phải chú trọng ngay từ bước đầu là bản vẽ thiết kế cho đến giai đoạn cuối cùng là thi công nội thất biệt thự đẹp. Đẹp ở đây là đẹp theo ý của gia chủ chứ không phải là cái đẹp tổng thể, cái đẹp mà kiến trúc sư tư vấn. Nhiều khi ý tưởng thiết kế biệt thự cuối cùng lại đi quá xa so với ý tưởng ban đầu của gia chủ.

Chính vì lẽ đó mà người chủ cần xác định rõ ngay từ đầu là bản thân họ muốn gì, thích gì, yêu cầu gì ở căn biệt thự của họ. Họ yêu thích thiên nhiên hơn, hay thích tính tiện nghi hơn, hoặc họ thích biệt thự theo phong cách cổ điển. Tất cả cần có một cái khung ban đầu. Để sau này dù có thêm thắt yêu cầu gì thì nó cũng sẽ không vượt quá xa cái khung ban đầu đó.

Tiếp theo để có nội thất biệt thự đẹp thì gia chủ cũng như người thi công cần phải đầu tư nhiều công sức và thời gian. Đặc biệt là những ngôi biệt thự theo phong cách cổ xưa, mộc mạc. Bởi lẽ nhiều kiểu dáng của đồ nội thất hiện nay không phù hợp với thiết kế tổng thể của căn biệt thự. Điều này buộc chúng ta phải tự lên ý tưởng và đi đặt hay đi chọn lựa những bộ nội thất riêng sao cho phù hợp nhất. Việc làm này tốn rất nhiều thời gian. Chi phí có thể đội lên nhiều lần chỉ vì tìm một bộ bàn ghế cho phù hợp với không gian phòng khách.

 

Đóng góp ý kiến