Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Làm thế nào thiết kế nội thất phòng khách chung cư hợp lý

  09/04/2018

  Phí Bá Sơn

Hiện nay hầu hết không gian chung của các căn hộ chung cư thường được thiết kế bao gồm cả phòng khách, phòng bếp và phòng ăn. Thế nên nhiều khi các gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thiết kế không gian và sắp đặt nội thật sao cho vừa hợp lý, tiện sử dụng, lại vẫn có nét thẩm mỹ riêng.

Làm thế nào để thiết kế nội thất phòng khách chung cư tiện dụng và đẹp

Đây là câu hỏi trăn trở cho nhiều gia chủ, nhất là những bà nội trợ yêu cái đẹp. Việc nhét không gian của ba căn phòng vào cùng một căn phòng lớn không phải là điều đơn giản. Nếu không có sự sắp đặt hợp lý sẽ khiến không gian chung của nhà bạn bị chật chội, thậm chí là lộn xộn. Thế nhưng không phải gia chủ nào cũng có con mắt thẩm mỹ, và cái nhìn kiến trúc tốt. Thế nên hầu hết đều nhờ đến các sự trợ giúp của những bên thứ ba – những nhà tư vấn thiết kế không gian kiến trúc.

Quay lại với câu hỏi ban đầu, làm thế nào để thiết kế nội thất phòng khách cho nhà chung cư của bạn thật xinh đẹp mà vẫn thuận tiện trong quá trình sử dụng. Trước hết phòng khách và phòng ăn, bạn chỉ có thể chọn 1 căn phòng làm chủ đạo. Nhiều gia đình chọn sử dụng bộ bàn ghế ăn đồng thời làm bộ bàn ghế tiếp khách luôn. Như vậy lúc này, mẫu thiết kế của bộ bàn ghế sẽ khác. Nó sẽ kiêm nhiệm cả hai chức năng là bàn ghế ăn, và bàn ghế tiếp khách. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể chọn 1 bộ sa lông hay một bộ bàn ghế ăn thông thường được nữa. Điều thứ hai bạn cần chú trọng đó là, không gian nhà bếp và không gian phòng khách, bạn cần không gian nào hơn. Việc lựa chọn không gian nào sẽ quyết định diện tích dành cho khu vực đó. Nếu bạn là người thích nấu ăn, thì rõ ràng không gian nhà bếp của bạn sẽ là rộng nhất. Ngược lại, nếu bạn là người thích tụ tập bạn bè, thích mời họ đến nhà chơi thì không gian phòng khách cần được ưu tiên hơn cả. Việc lựa chọn không gian nào được chú trọng đồng thời cũng sẽ quyết định được bạn nên đầu tư đồ nội thất cho không gian đó như thế nào. Sẽ rất khó để cùng một lúc lựa chọn cả hai không gian. Điều này sẽ khiến kiến trúc tổng thể không có điểm nhấn là trước hết. Tiếp theo đó, bạn sẽ phải tập trung các trang thiết bị nội thất cho cả hai không gian cùng một lúc. Nó có thể khiến không gian nhà bạn trở nên bí bách, không có khoảng trống cần thiết.

Đóng góp ý kiến