Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Lựa chọn nội thất gỗ chất lượng cho không gian sống hiện đại

  28/07/2018

  Phí Bá Sơn

Việc sử dụng những vật dụng nội thất gỗ chất lượng có ỹ nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ cho diện mạo căn nhà mà còn đối với sức khỏe của những người trong gia đình. Bạn đã biết cách lựa chọn đồ nội thất gỗ chất lượng hay chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nhận biết nội thất gỗ chất lượng với những loại gỗ đặc

Những loại gỗ đặc thường được chia thành những loại gỗ cứng và gỗ mềm . Gỗ cứng thường được lấy từ những loại gỗ lâu năm chính vì vậy nên chúng thường đặc hơn và ít bị nứt gãy khi tiến hành va đập. Những loại gỗ đặc cứng bạn có thể sử dụng như gỗ sồi, gỗ cây anh đào và gỗ cây phong. Đây chính là những cây gỗ cứng thường được sử dụng để làm vật dụng nội thất cho gia đình như bàn ghế, giường ngủ , tủ quần áo hay tủ trang điểm….. Giá thành của gỗ cứng cũng sẽ cao hơn so với gỗ mềm.

 

Còn đối với những loại gỗ mềm thì thường được lấy từ những loài cây ít tuổi và có độ đặc không được lớn. Những loại gỗ mềm thường được lấy từ những cây như gỗ thông và gỗ dương. Đây chính là hai cây gỗ thường sử dụng. Về giá thánh của gỗ mềm thì có lẽ  cũng sẽ mềm hơn so với những loại gỗ cứng.

Bạn có  thể căn cứ vào đặc điểm này để có thể phân biệt được những loại gỗ cứng và gỗ mềm để chọn mua được sản phẩm đúng giá đúng chất lượng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể quan sát thông qua màu sắc thớ gỗ. Hãy cẩn thận để lựa chọn vì không có lý do gì để bạn phải trả tiền cho một món đồ mà giá chị thực của chúng không tương xứng với chất lượng món đồ mà bạn định mua.

Nhận biết nội thất gỗ với những loại gỗ ván ép

Đối với những loại gỗ ván ép này đặc điểm đơn giản nhất để nhận biết chúng chính là chúng được sếp chồng và dán khít lên nhau. Quá trình gia công nội thất gỗ ván ép nhà sản xuất cũng sẽ phủ lên một lớp màu gỗ nhuộm và vecni để hoàn chỉnh.

Nhận biết đồ nội thất gỗ với những loại gỗ mạt cưa

Gỗ mạt cưa khi quan sát bạn sẽ thấy chúng được phủ thêm một lớp nhựa resin . Khi sử dụng nếu không tiến hành bảo quản cẩn thận rất có thể chúng sẽ bị nấm mốc tấn công trong môi trường ẩm ướt.

Trên đây chính là bí quyết giúp bạn nhận biết được những loại gỗ nội thất thường dùng. Hy vọng sau khi biết được thông tin này bạn sẽ có  thêm kinh nghiệm khi đi chọn mua nội thất gỗ chất lượng.

Đóng góp ý kiến