Lý do giá tủ quần áo gỗ sồi Nga đắt hơn so với gỗ xoan đào

  13/07/2018

  Phí Bá Sơn

Rất nhiều khách hàng khi mua sản phẩm gỗ tự nhiên thường băn khoăn nhiều nhất đến mức giá của sản phẩm. Có một sự so sánh giữa các sản phẩm gỗ sồi Nga và gỗ xoan đào với nhiều khách hàng khi đi mua tủ quần áo. Dưới đây chính là một số tiêu chí đánh giá và so sánh  tổng hợp giữa các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

Về yếu tố kiểu dáng và màu sắc

Cả sản phẩm tủ quần áo gỗ sồi Nga và gỗ xoan đào đều xuất phát từ những chất liệu gỗ  tự nhiên nên tủ quần áo gỗ xoan đào và tủ quần áo gỗ sồi Nga đều cho phép tạo ra nhiều kiểu dáng mẫu mã ấn tượng theo yêu cầu của người dùng.

Chất liệu tủ quần áo gỗ xoan đào thường sở hữu gam màu đỏ nhạt với đường vân dài, sắc nét giúp cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn về màu sắc. Tủ bếp gỗ xoan đào cũng được đánh giá là loại gỗ tự nhiên quý nhất hiện nay.

Lý do giá tủ quần áo gỗ sồi Nga đắt hơn so với gỗ xoan đào

Đối với chất liệu gỗ sồi Nga thì có hai màu cơ bản đó là gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng. Gỗ sồi có màu sắc từ màu sáng nhạt  đến màu sẫm hơn từ dạng vân sọc cho đến dạng vân núi . Gỗ sồi chính là một trong những sản phẩm có rất nhiều ưu điểm nổi bật như chịu lực tốt, độ bám dính, ốc vít cao. Đặc biêt gỗ sồi trắng còn có khả năng kháng sâu, bệnh, không bị các loại mối mọt tấn công cũng khư không hề chứa các chất bảo quản.

Về độ bền của hai sản phẩm

Các sản phẩm gỗ xoan đào thuộc  nhóm những loại gỗ tự nhiên có chất lượng tốt, với đặc tính nhẹ cũng như có sức chịu lực tốt nhất. Đây chính là dòng gỗ có vân gỗ đẹp và bền theo thời gian.

Còn những sản phẩm tủ bếp gỗ sồi cũng thuộc nhóm những loại gỗ chất lượng, với trọng lượng gỗ nhẹ, dễ dàng gia công và tiến hành lắp đặt thuận tiện trong quá trình sử dụng sản phẩm. Về độ bền thì tủ quần áo gỗ sồi có tuổi thọ vượt  trội hơn hẳn bởi để có thể dễ dàng khai thác được loại gỗ này thì cây cũng phải đạt được tuổi thọ 80 tuổi trở lên.

Về mức  giá tủ quần áo gỗ sối thường dao động trên thị trường khoảng 4.8 triệu/md trở lên trong khi đó sản phẩm tủ quần áo gỗ xoan đào thường dao động khoảng 3.2 đến 3.8 triệu/md.

Trên đây chính là một số sự khác biệt về chất lượng dẫn đến mức giá tủ quần áo gỗ khác nhau giữa hai sản phẩm.

Đóng góp ý kiến