Mách bạn cách bảo quản tủ bếp gỗ sồi đẹp

  20/07/2018

  Phí Bá Sơn

Một trong những chất liệu được khách hàng đặc biệt ưa chuộng khi chọn mua các mẫu tủ quần áo đó là chất liệu gỗ sồi. Với vẻ đẹp sang trọng và độ bền cao sản phẩm tủ bếp gỗ sồi đẹp ngày càng chứng minh được vị thế của mình trên thị trường tủ quần áo. Để tăng độ bền của tủ bếp gỗ sồi việc bạn bảo quản sản phẩm đúng cách là rất quan trọng.

Để sản phẩm ở những nơi khô ráo và thông thoáng

Muốn sản phẩm được sử dụng bền lâu thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến là lựa chọn được địa điểm đặt tủ bếp thông thoáng và khô ráo. Vị trí bạn để tủ bếp gỗ sồi đẹp phải tránh sự chiếu sáng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó bạn cũng cần lắp đặt thêm hệ thống quạt thông gió cũng như máy hút mùi để giữ cho không gian đặt tủ bếp luôn được thông thoáng nhất. Khi nấu ăn bạn nên tạo điều kiện cho mùi thức ăn, dầu mỡ thoát ra ngoài một cách tối đa nhất.

Thường xuyên tiến hành vệ sinh tủ bếp

Việc bạn thường  xuyên tiến hành vệ sinh tủ bếp như là  yếu tố vô cùng quan trọng giúp nâng cao được tuổi thọ của sản phẩm. Tuy nhiên trước khi tiến hành vệ sinh tủ bếp gỗ sồi bạn cần dành thời gian để dọn sạch đồ bên trong các ngăn tủ. Nếu như bên trong các ngăn tủ có nhiều bụi  bẩn thì bạn nên tiến hành hút bụi trước khi tiến hành vệ sinh để việc vệ sinh sản phẩm được diễn ra dễ dàng hơn.

Khi tiến hành vệ sinh tủ bếp gỗ sồi bạn nên sử dụng khăn mềm ẩm để lau chùi tránh sử dụng những khăn cứng có độ ma sát cao rất dễ khiến xước bề mặt tủ. Tránh sử dụng những dung dịch tẩy rửa có tính axit cao có thể làm hỏng lớp sơn cũng như làm hỏng đi bề mặt của sản phẩm. Thay vào đó bạn có thể pha loãng xà phòng với nước ấm để lau chùi đi những vết ố, bụi dầu mỡ . Sau khi tiến hành vệ sinh bằng khăn ẩm bạn cần nhanh chóng làm khô lại bằng khăn khô tránh để tình trạng nước còn đọng lại trên bề mặt.

Có thể sơn lại tủ bếp khi màu sơn cũ đã hỏng

Để giúp cho tủ bếp gỗ sồi nhà mình luôn được như  mới thì bạn có thể tiến  hành sơn lại tủ bếp trong trường hợp tủ bếp bị bong tróc sơn hay xuất hiện những vết loang lổ. Khi tiến hành sơn lại tủ bếp nếu như bạn có kinh nghiệm và biết quy trình sơn thì cũng có thể tự sơn nếu chưa làm quen với công việc này thì bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị dịch vụ khác.

Đóng góp ý kiến