Mẫu nhà gỗ đẹp thường được làm bằng những loại gỗ tự nhiên nào?

  20/06/2018

  Phí Bá Sơn

Các sản phẩm đồ gỗ nội thất sử dụng gỗ tự nhiên thường được các gia đình hiện nay rất ưa chuộng bởi độ bền sản phẩm cao cũng như tính thẩm mĩ được đảm bảo.  Bên cạnh đó, sản phẩm nội thất bằng gỗ tự nhiên có mức giá cao hơn bình thường là vì gỗ tự nhiên hiện nay ngày càng khan hiếm. Một số loại gỗ tự nhiên thường được sử dụng để làm vật dụng nội thất trong những mẫu nhà gỗ đẹp đó là:

1. Gỗ sồi đỏ

Gỗ sồi đỏ có màu sắc, mặt gỗ, đặc tính cũng như đặc điểm có thể thay đổi tùy thuộc vào từng vùng trồng gỗ. Về cơ bản thì gỗ sồi đỏ tương tự như gỗ sồi trắng. Dát gỗ từ màu trắng đến màu nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng.

Loại gỗ sồi đỏ thường có độ bám ốc, đinh tốt dù phải khoan trước khi đóng đinh và ốc. Gỗ có thể được nhuộm màu và đánh bóng để thành phẩm được tốt hơn. Gỗ khô chậm, có xu hướng nứt cũng như cong vênh khi phơi khô. Độ co rút lớn và dễ bị biến dạng khi bị khô.

Mẫu nhà gỗ đẹp thường được làm bằng những loại gỗ tự nhiên nào?

Loại gỗ sồi đỏ thường được sử dụng để làm những vật dụng đồ gỗ trong những mẫu nhà gỗ đẹp, vật liệu kiến trúc nội thất, gỗ chạm và gờ trang trí nội thất…

2. Gỗ sồi trắng

Gỗ sồi trắng thường có màu nâu trắng, dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ màu nâu nhạt để màu nâu sậm. Đa số gỗ sồi trắng thường có vân gỗ thẳng to và dài, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn sồi đỏ. Gỗ sồi trắng cũng có độ bám dính và ốc vít tốt. Vì gỗ sồi trắng có phản ứng với nên khi kết hợp gỗi sồi trắng trong những vật dụng nội thất thì nên sử dụng đinh mạ kẽm. Độ bám dính của gỗ sẽ được thay đổi nhưng gỗ có thể được sơn màu và đánh bóng để trờ thành sản phẩm tốt. Gỗ cũng có đặc tính khô chậm nên  người dùng cần phải thao tác cẩn thận để tránh nguy cơ bị rạn nứt.

Công dụng chính của những sản phẩm gỗ sồi trắng chính là được sử dụng để làm cửa cao cấp trong những mẫu nhà gỗ đẹp , hoặc làm ván sàn, gờ trang trí, ván lót, tà vẹt đường sắt.

Trên đây chính là một số loại gỗ tự nhiên mà bạn có thể sử dụng để làm những vật dụng nội thất trong những mẫu nhà gỗ đẹp . Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có được những quyết định đúng đắn khi lựa chọn những sản phẩm nội thất sử dụng những thiết kế nhà gỗ của mình.

Đóng góp ý kiến