Một số lưu ý lựa chọn mẫu bàn ăn phù hợp với gia đình bạn

  17/10/2018

  TRần Minh Hà

Việc lựa chọn một chiếc bàn ăn phù hợp không chỉ giúp cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn mà còn giúp cho không gian phòng ăn của gia đình trở nên ấn tượng, sang trọng và hiện đại hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, việc tìm mua một chiếc bàn ăn phù hợp với gia đình không phải là điều dễ dàng. Lựa chọn chất liệu nào và kích cỡ bàn như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này ngay sau đây. 

Bài viết của nội thất Mai Sơn ngày hôm nay sẽ chia sẻ cùng các bạn những kinh nghiệm và một số lưu ý để có thể lựa chọn được mẫu bàn ăn phù hợp với thiết kế không gian phòng ăn cũng như tổng thể nội thất của căn hộ. 

 

 

Xác định vị trí để bàn ăn

Hầu hết các gia đình đều lựa chọn vị trí bài trí phòng ăn ở trong nhà bếp. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định được cụ thể vị trí mà bạn muốn đặt phòng ăn, bàn ăn sẽ phục vụ cho bao nhiêu người. 

Bàn tròn sẽ phục vụ được cho nhiều người nhưng sẽ chiếm không gian diện tích khá lớn, vì thế cần phải xác định được diện tích bày trí để lựa chọn được kiểu dáng bàn ăn và kích thước phù hợp nhất.

Đối với những phòng ăn nhỏ và dài thì lựa chọn một chiếc bàn ăn hình chữ nhật sẽ là giải pháp thông minh hơn, giúp chúng ta tận dụng được tối đa không gian bài trí cũng như phân chia không gian một cách hợp lý, tạo lối đi lại thoải mái cho mọi người. 

Mang đến sự thoải mái cho mọi người

Một chiếc bàn ăn phù hợp phải tạo ra sự thoải mái và tăng cường tính tương tác cho mọi người khi ăn. Bữa ăn có lẽ cũng chính là giây phút hiếm hoi mà cả nhà được quây quần lại bên nhau, vì thế việc tạo ra không gian trò chuyện cùng nhau là điều rất quan trọng. Bàn tròn là sự lựa chọn hợp lý hơn để các thành viên trong gia đình giao lưu và gần gũi hơn với nhau. 

Khả năng chứa đựng 

Một chiếc bàn ăn hình chữ nhật sở hữu ưu điểm nổi bật hơn so với bàn hình vuông hoặc bàn tròn ở yếu tố chứa đựng. Chúng ta có thể sắp xếp một mâm cỗ lớn phục vụ cho nhiều người trên chiếc bàn hình chữ nhật. 

Một số những thông tin mà nội thất Mai Sơn chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp cho quý khách hàng cân nhắc và lựa chọn, tìm mua cho gia đình mình một chiếc bàn ăn phù hợp và hoàn hảo nhất. 

Tham khảo những mẫu thiết kế bàn ăn của nội thất Mai sơn để có được sự lựa chọn tuyệt vời nhất!

Đóng góp ý kiến