Nên dùng cửa gỗ gì để lắp đặt cho nhà gỗ việt nam?

  20/06/2018

  Phí Bá Sơn

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn cửa gỗ loại nào cho nhà gỗ việt nam. Nếu như kinh tế gia đình bạn dư giả thì có thể tham khảo sử dụng những loại gỗ tự nhiên để được sử dụng sản phẩm có độ bền cao và đẳng cấp. Một số loại gỗ tự nhiên sau bạn có thể lựa chọn để đóng cửa đó là:

1. Sử dụng gỗ lim cho nhà gỗ việt nam

Có thể nói gỗ lim hiện nay đang đứng đầu trong danh sách các dòng gỗ tự nhiên tốt nhất tại nước ta. Sản phẩm gỗ lim thường có đặc tính cứng, chắc và nặng, đặc biệt các sản phẩm cửa gỗ làm từ gỗ lim sẽ không bị mối mọt và có khả năng chịu lực tốt nên hoàn toàn không bị cong vênh trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên có một hạn chế khi bạn thiết kế nhà gỗ việt nam bằng cửa gỗ lim đó là sản phẩm này thường có mức giá khá cao, chỉ thích hợp đối với những khách hàng có điều kiện kinh tế tốt.

Nên dùng cửa gỗ gì để lắp đặt cho nhà gỗ việt nam?

2. Sử dụng gỗ căm xe cho nhà gỗ việt nam

Gỗ căm xe cũng chính là loại gỗ tự nhiên đang dần khan hiếm hiện nay. Loại gỗ này cũng có mức giá khá đắt  nhưng khi sử dụng mang đến ưu điểm rất chắc và có thể chịu được sự khắc nghiệt của khí hậu thay đổi thất thường tại Việt Nam. Đường vân gỗ nhỏ mang lại giá trị thẩm mĩ rất cao.

Nếu như gia đình bạn có điều kiện đầu tư cho hạng mục cửa thì có thể lựa chọn sử dụng sản phẩm cửa gỗ căm xe cho nhà gỗ việt nam

3. Sử dụng gỗ sồi

Theo kinh nghiệm của nhiều người sử dụng sử dụng gỗ sồi chính là giải pháp vừa tiết kiệm được kinh phí vừa đảm bảo được độ bền cho nhà gỗ việt nam . Gỗ sồi có đặc tính là độ bền rất cao, độ cứng tốt, vân gỗ sọc đều cùng gam màu gỗ tươi sáng tạo nên được tính thẩm mĩ và độ trang nhã cho căn nhà của bạn.

Điều đặc biệt là gỗ sồi có mức giá phải chăng trên thị trường rất phù hợp với những phong cách kiến trúc hiện đại và giúp cho không gian sống được trở nên năng động và trẻ trung hơn.

4. Sử dụng gỗ dổi

Gỗ dổi là loại gỗ mang những đặc tính như ít cong vênh và thường được lựa chọn làm cửa chính chonhà gỗ việt nam. Với những thiết kế cửa thường xuyên bị ánh sáng chiếu trực tiếp vào thì sử dụng gỗ dổi là sự lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó giá thành của gỗ dổi cũng tương đối phải chăng phù hợp với túi tiền người sử dụng.

Trên đây chính là một số gợi ý nếu như bạn chưa biết nên dùng cửa gỗ gì cho công trình nhà gỗ việt nam .

Đóng góp ý kiến