Nhà gỗ được làm bằng loại gỗ nào sẽ tốt cho sức khỏe con người?

  20/06/2018

  Phí Bá Sơn

Gỗ thường được sử dụng với mục đích chính là đóng đồ nội thất như bàn, ghế, tủ, giường… Tuy nhiên ít ai biết rằng lựa chọn loại nào để làm nhà gỗ sẽ tốt cho sức khỏe con người.

1. Gỗ trầm hương

Gỗ trầm hương có khí ánh tụ tụ vào cây gió sống lâu năm nơi non cao rừng rậm. Khí ánh tú được kết tinh trong gió, gọi chung là trầm hương nhưng sự thật thì có hai thứ là Trầm và Kỳ. Trầm tức là trầm hương, kỳ tức là kỳ nam. Làm nhà gỗ bằng gỗ trầm hương càng lâu năm thì những vật dụng nội thất của bạn không những mới hơn mà còn phát ra những hương thơm rất dễ chịu tốt cho sức khỏe vè giúp thư giãn đầu ốc hiệu quả.

2. Gỗ ngọc am

Loại gỗ ngọc am chính là loại gỗ vô cùng quý hiếm. Loại gỗ này có hương thơm rất đặc biệt, mềm và rất dễ để đục đẽo. Sở dĩ loại gỗ này được nhiều người săn lùng là vì hương thơm của chúng vô cùng độc đáo và quyễn rũ. Có nhiều loại gỗ cũng có hương thơm nhưng chỉ có mùi thơm thoang thoảng những đối với gỗ ngọc am thì chỉ cần đi vào không gian sử dụng gỗ ngọc am thôi là bạn có thể ngửi thấy mùi thơm ngay lập tức.  Hương thơm của gỗ ngọc am được xếp vào hàng đệ nhị sâu gỗ trầm hương.

Nhà gỗ được làm bằng loại gỗ nào sẽ tốt cho sức khỏe con người?

3. Gỗ long não

Gỗ long não chính là loại gỗ có tác dụng hưng phấn khu thần kinh, giúp tăng cường được hệ hô hấp và hệ tuần hoàn nhất  là khu thần kinh đang ở trạng thái ức chế. Nhà gỗ sử dụng từ gỗ long não sẽ giúp kích thích tinh thần của bạn được làm việc hiệu quả tốt nhất, giảm thiểu được căng thẳng cũng như mệt mỏi.

4. Gỗ sưa

Gỗ sưa cũng chính là loại gỗ đốt có mùi thơm như gỗ trầm. Thậm chí gỗ sưa còn được chiết  xuất thành tinh dầu sử dụng trong việc chữa bệnh như làm tan sưng, ra mồi hôi và trợ tim hiệu quả.

Trên đây chính là một số  loại gỗ có hương thơm và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Đa số những loại gỗ này đều là những loại gỗ quý hiếm và được người tiêu dùng săn đón rất nhiều trên thị trường. Nếu như có điều kiện bạn thiết kế được một nhà gỗ sử dụng sản phẩm nội thất bằng những loại gỗ này thì không còn gì tốt hơn.

Đóng góp ý kiến