Những bước tiến hành để có được không gian nội thất phòng khách đẹp

  09/08/2018

  TRần Minh Hà

Phòng khách là bộ mặt của gia chủ, là nơi sinh hoạt chung của mọi thành viên trong gia đình. Vậy phải làm thế nào để có thể tạo nên được không gian phòng khách đẹp và ghi điểm bởi những yếu tố độc đáo, sang trọng cho căn nhà của bạn? Chúng ta cùng tham khảo ngay 4 bước tiến hành ngay sau đây để sở hữu thiết kế nội thất phòng khách đẹp và sáng tạo nhất.

Chất liệu đồ dùng nội thất

Nếu bạn biết cách lựa chọn đồ dùng nội thất phù hợp với phong cách phòng khách sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của phòng khác. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn những chất liệu đồ dùng nội thất phù hợp với túi tiền của bạn, vừa giúp tiết kiệm được chi phí mà vẫn có thể có được không gian nội thất ấn tượng.

Màu sắc cho thiết kế nội thất phòng khách

Khi lựa chọn màu sắc cho thiết kế phòng khách, tốt nhất bạn chỉ nên lựa chọn 2 tone màu chủ đạo vì nếu lựa chọn quá nhiều màu sắc sẽ tạo nên sự rườm rà và gây rối mắt. Bạn có thể lựa chọn màu sắc theo sở thích hay ý tưởng thiết kế của bản thân. Màu sắc cần phải tôn lên vẻ đẹp và phong cách thiết kế của căn phòng, vì thế hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Màu sắc cũng có yếu tố trang trí, chúng cần phải hài hoà với những đồ dùng nội thất khác trong căn phòng. Khi bạn biết cách phối hợp các màu sắc lại với nhau sẽ tạo nên một tổng thể không gian cân bằng và ấn tượng nhất.

Bố trí và sắp xếp bố cục phòng khách

Bố trí không gian nội thất phòng khách cũng là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng. Bạn cần bài trí không gian sao cho mọi người có thể thuận lợi di chuyển, vừa tạo được vẻ đẹp và không gây rối mắt. Cân đối được với phong cách thiết kế chung trong tổng thể căn hộ.

Vị trí cửa ra vào phòng khách phải thoả mái và không nên đặt đồ dùng nội thất cản lối đi. Nếu chỉ có duy nhất một cửa để ra vào thì bạn nên đặt ghế sofa gần cửa, tất nhiên không đặt vào lối đi để việc di chuyển thoải mái hơn.

Sắp xếp các đồ dùng nội thất hợp lý: tạo khoảng cách giữa các đồ dùng với nhau, khoảng cách giữa kệ kê tivi và sofa cần được đo đạc cẩn thận. Điều chỉnh đồ dùng nội thất một cách hợp lý sẽ tạo nên sự cân bằng của căn phòng, vừa tiết kiệm không gian diện tích mà không làm mất đi sự hài hoà trong phong cách thiết kế nội thất.


 

Đóng góp ý kiến