Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Những cách giúp không gian của bạn trở nên rộng rãi hơn (phần 1)

  15/06/2018

  Phí Bá Sơn

Không gian của bạn chật hẹp? Đừng quá lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể khiến nó trở nên rộng rãi hơn bằng những cách đơn giản sau:
1. Sử dụng vách ngăn trượt
Đây là một giải pháp cực kì thông minh dành cho những ngôi nhà có thiết kế nhỏ hẹp. Các vách ngăn trượt này vừa có tác dụng phân tách các khu vực chức năng một cách rõ ràng vừa giúp cho ngôi nhà được rộng thoáng khi cửa trượt được xếp gọn vào một góc.
2. Thiết kế ánh sáng
Ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp và không gian. Dù căn phòng của bạn có nhỏ hẹp thì cũng hãy cố gắng để ánh sáng tự nhiên được chiếu vào phòng để không khí trong lành và không gian trông rộng rãi, sáng sủa hơn.
3. Sử dụng màu trực quan mở rộng không gian
Một cách đánh lừa thị giác rất tốt đó là màu sắc. Nếu bạn lựa chọn đúng màu sắc có thể giúp ngôi nhà của bạn trông rộng rãi hơn rất nhiều. Màu trắng làm nền cho những bức tường và trần, những màu nhấn từ thảm trải sàn với họa tiết kẻ sọc như cách tuyệt vời giúp căn phòng rộng và sâu hơn.


4. Không gian bổ sung
Hãy cố gắng tận dùng triệt để các khu vực ban công để làm một khu vực chức năng giúp bên trong nhà thông thoáng và rộng rãi hơn. Bạn có thể sử dụng ban công để nấu nướng, ăn sáng chẳng hạn.
5. Sử dụng màu sắc tương phản
Như đã nói, màu sắc có tác dụng rất lớn trong việc đánh lừa thị giác. Hãy lựa chọn các màu sắc tương phản để ngôi nhà của bạn trông rộng hơn. Tuy nhiên, với các ngôi nhà nhỏ, bạn nên chọn màu tương phản tương đối tươi sáng là tốt nhất. Bên cạnh đó, màu tương phản nên được trang trí ở khoảng diện tích rộng, phân vùng rõ ràng cho các khu vực chức năng thay vì kết hợp liền mạch màu tương phản trong một khu vực khiến không gian nhỏ lại.
6. Kết hợp nhiều khu vực chức năng
Một căn hộ dù nhỏ vẫn có thể trông rộng rãi hơn nếu bạn biết cách tận dụng và bố trí nhiều khu vực chức năng hài hòa. Nếu không gian bếp vẫn còn thừa một góc thì tại sao không biến nó trở thành một góc ăn uống nhỉ. Hãy luôn cố gắng tận dụng thật tốt các khoảng trống để mang lại không gian rộng rãi hơn.
7. Nội thất ẩn
Nội thất ẩn hay còn gọi là nội thất thông minh, nội thất đa năng luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các ngôi nhà nhỏ. Một chiếc giường ngủ có tủ đựng đồ, có bàn làm việc hay một chiếc bàn ăn kèm tủ bếp cùng ngăn kéo sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian. 

Đóng góp ý kiến