Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Những cách giúp không gian của bạn trở nên rộng rãi hơn (phần 2)

  15/06/2018

  Phí Bá Sơn

Trong phần 1 chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn 7 cách để giúp cho không gian nhỏ hẹp của bạn trở nên rộng rãi hơn. Tiếp đến bài này, chúng tôi xin giới thiệu thêm đến các bạn 8 cách nữa nhé!
8. Phân vùng thông minh
Trước khi mua nội thất bạn cần phải tính toán kỹ, phân vùng rõ ràng từ khu vực để có các bố trí hợp lý nhất. Kế hoạch phân vùng này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua đúng kích cỡ nội thất mang lại vẻ đẹp cân đối và rộng rãi cho căn hộ nhỏ.


9. Sử dụng kệ
Hãy sử dụng các loại kệ gắn tường để lữu trữ đồ bởi nó không chỉ đẹp mà còn giúp ngôi nhà trông gọn gàng hơn, tiết kiệm được tối đa diện tích cho không gian.
10. Tận dụng những bức tường nhỏ làm nơi làm việc
Thực tế nơi làm việc của bạn cũng không cần quá lớn. Chỉ cần bạn tinh tế một chút là đã có thể thiết kế cho mình một nơi làm việc sinh động rồi. Chỉ cần bạn chọn lựa được một góc tường “thừa” khi bố trí nội thất, lắp đặt thêm kệ và bàn làm việc là đủ để tạo nên góc giải quyết công việc hàng ngày yên tĩnh và cá tính.
11. Sử dụng rèm cho giường ngủ
Nếu phân chia không gian bằng các bức tường hay vách ngăn có thể khiến căn phòng bạn trở nên chật chội và bức bí hơn. Vì vậy, tại sao bạn không chuyển qua sử dụng các tấm rèm? Khi cần thiết và kéo rèm tạo sự thông thoáng, rộng rãi cho không gian khi không sử dụng.
12. Tận dụng ngóc ngách tạo nơi nghỉ ngơi
Vì ngôi nhà của bạn có diện tích nhỏ nên đừng bỏ qua bất kì góc nhỏ nào trong ngôi nhà nữa. Thậm chí, những khoảng không gian chỉ đủ kê giường hay kê nệm ngủ, bạn cũng nên tận dụng để tạo nên khu vực nghỉ ngơi riêng tư, đặc biệt trong căn hộ nhỏ. Bạn chỉ cần kết hợp thêm một vài điểm nhấn là các khu vực này đã trở nên thơ mộng, lãng mạn rồi. 

13. Nâng giường
Nội thất đa năng là một trong các giải pháp được sử dụng phổ biến trong các ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Vì vậy, hãy thử nâng chiếc giường của bạn lên nếu như căn hộ không thể thiết kế gác xép. Phía dưới giường được sử dụng để bài trí góc đựng đồ khá hợp lý và hữu dụng.
14. Thiết kế tủ xung quanh giường ngủ
Thay vì phân chia quá rõ ràng từng khu vực trong căn phòng, bạn có thể kết hợp các khu vực chức năng lại. Tại sao lại không thử đặt các ngăn tủ, kệ xung quanh giường để giúp cất giữ và lưu trữ vô vàn đồ đạc tiện dụng, ngay ngắn hơn. Không gian nghỉ ngơi cũng vì thế trở nên gọn gàng và đẹp mắt hơn.


 

Đóng góp ý kiến