Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Những điều bạn cần lưu ý khi tiến hành xây nhà gỗ Việt Nam truyền thống

  05/07/2018

  Phí Bá Sơn

Để có thể xây dựng được những mẫu nhà gỗ truyền thống của Việt Nam thì trước tiên đòi hỏi bạn phải là người có kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết về phong thủy.

Có rất nhiều người muốn  xây dựng những ngôi nhà gỗ Việt Nam truyền thống tuy nhiên  đa số họ là người thiếu vốn kiến thức về nhà gỗ. Vì vậy dưới đây các bạn có thể tham khảo những điều cần biết về xây dựng  nhà gỗ Việt Nam truyền thống để có thể thêm những kiến thức về xây dựng nhà gỗ.

Lựa chọn chất liệu gỗ thích hợp

Lựa chọn chất liệu gỗ chính là khâu quan trọng đầu tiên  mà bạn cần chú trọng khi xây dựng nhà gỗ truyền thống. Hiện nay có rất nhiều những loại gỗ tự nhiên mà bạn có thể lựa chọn cho những thiết kế nhà gỗ Việt Nam như gỗ lim, gỗ hương, gỗ xoan. Đây chính là những loại gỗ rất phù hợp để xây dựng những loại nhà gỗ Việt Nam những loại gỗ này vừa đem đến về chất lượng và sự sang trọng.

Những điều bạn cần lưu ý khi tiến hành xây nhà gỗ Việt Nam truyền thống

Khi thi công nhà gỗ Việt Nam

Về phân thi công nhà gỗ Việt Nam thì rất đa dạng tuy nhiên tất cả ngôi nhà đều lấy chất liệu gỗ làm chủ đạo tuy nhiên đối với từng cách thi công khác nhau mà bạn có thể lựa chọn các loại gỗ sao cho phù hợp nhất.

Những điều bạn nhất định kiêng kị khi xây dựng nhà gỗ Việt Nam

Để đảm bảo cá yếu tố về phong thủy khi tiến hành xây dựng nhà gỗ Việt Nam truyền thống thì có một số điều kiêng kị bạn nên tránh đó là:

Khi lựa chọn những loại gỗ làm nhà thì tuyệt đối bạn không nên lựa chọn những loại gỗ mà cây đã cưa cụt hay bị sét đánh. Theo như phong thủy thì những loại cây như vậy sẽ mang đến điềm gở trong cuộc sống hàng ngày mang đến điểm xấu khi sử dụng.

Khi lựa chọn những cây gỗ xây nhà gỗ Việt Nam bạn không nên chọn những cây gỗ có hai thân khi sử dụng làm cột nhà thì nên chú ý phần rễ cần phải được đặt ở dưới tránh để cây dựng ngược lên rất không may mắn.

Khi lựa chọn những loại cây gỗ làm trụ bạn nên tránh những cây gỗ có mắt cây chết màu đen. Cột nhà thì nên sử dụng những cây thẳng ít có độ cong vênh, tránh sử dụng những loại cây uốn éo, vặn vẹo hay cong vênh như ngà voi .

Bên cạnh đó bạn cũng tuyệt đối không được mua những loại gỗ sử dụng cho trình tâm linh chỉ nên xây thêm chứ không nên tháo bớt vì tháo bớt chính là biểu hiện của sự tài lộc và làm ăn sa sút.

Đóng góp ý kiến