Những điều bạn cần tránh khi thiết kế thi công nội thất phòng bếp

  20/06/2018

  Phí Bá Sơn

Phòng bếp chính là một trong những thiết kế quan trọng của ngôi nhà. Phòng bếp chính là nơi giữ lửa cho ngôi nhà, giúp cho cuộc sống gia đình bạn đầm ấm và hạnh phúc hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin về một số điều cần tránh khi thiết kế phòng bếp

1. Tránh đặt bếp nấu ngược hướng nhà

Khi thiết kế phòng bếp bạn cần tránh thiết kế bếp quay lưng lại với hướng cửa nhà. Ví dụ như nhà bạn đang ở tọa độ Nam hướng về Bắc mà bếp lại được sắp đặt ở tọa Bắc hướng về Nam như vậy theo các chuyên gia phong thủy thường không mang đến điều tốt lành cho gia chủ.

Những điều bạn cần tránh khi thiết kế thi công nội thất phòng bếp

2. Tránh thiết kế hướng đi từ cửa đâm thẳng vào bếp

Đây cũng chính là một trong những điều bạn cần hết sức tránh khi thiết kế thi công nội thất . Theo quan niệm thì bếp nấu là chỗ nấu nướng và sinh hoạt chung của cả căn nhà. Vì vậy bạn không nên đặt quá lộ liễu và đặc biệt không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấy vì nếu làm vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài vào trong, xông thẳng vào bếp sẽ gây ra những mất mát hay khiến cho gia đình gặp những điều bất lợi, cổ nhân cũng đã có câu “cửa nhà chạy thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.

3. Khi thiết kế thi công nội thất phòng bếp tránh để bếp và cửa chính nhìn thẳng nhau

Bếp nấu của căn nhà cần tránh bị nhìn trực diện từ cửa chính. Bạn nên đặt bếp khuất sang một bên  không nên để lộ bếp ra bên ngoài. Ở ngoài cửa chính nhìn thấy bếp hay đứng ngoài cửa bếp nhìn thấy bếp cũng mang đến cho gia chủ những điều không thật sự may mắn theo yếu tố phong thủy. Chính vì vậy khi thiết kế thi công nội thất phòng bếp bạn nên hết sức tránh điều này.

4. Không nên đặt phòng ngủ đối diện với phòng bếp trong thiết kế thi công nội thất

Tủ bếp chính là nơi nấu nướng có mệnh hỏa và rất nóng. Chính vì vậy khi thiết kế thi công nội thất phòng bếp bạn tuyệt đối không nên đặt chúng đối diện với phòng ngủ dễ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến với sức khỏe của bạn ở trong phòng và dễ gây ra tình trạng bức bối tâm lý bất an.

Trên đây chính là một số lưu ý bạn cần hết sức tránh khi thiết kế thi công nội thất phòng bếp của gia đình để mang được những điều may mắn đến với gia đình của mình.

Đóng góp ý kiến