Những điều cần biết về nhà gỗ kẻ truyền

  15/11/2018

  TRần Minh Hà

Nhà gỗ luôn là một trong những dấu ấn rất đặc biệt của du khách nước ngoài khi đến với Việt Nam. Từ ngàn xưa, người dân Việt Nam đã rất sáng tạo và cho ra đời những mẫu nhà gỗ đơn giản nhưng lại rất đẹp mắt, tinh tế. Trong đó không thể không kể đến mẫu nhà gỗ kẻ truyền độc đáo với những giá trị văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. 

Nhà gỗ kẻ truyền là gì?

 

 

Nhà gỗ kẻ truyền không phải là một cái tên mới lạ với những người con đất Việt. Với những ai đam mê tìm hiểu về văn hóa và nội thất cổ truyền thì chắc chắn không thể không biết đến mẫu nhà truyền thống có từ thời cha ông để lại. Đây không chỉ là một sản phẩm được đúc kết từ tinh hoa văn hóa dân tộc, đây cũng chính là niềm tự hào về kiến trúc Việt Nam được kết thừa và phát huy từ ngàn năm. Nhà gỗ kẻ truyền được thiết kế theo kiểu dạng kiến trúc cung đình, rất sang trọng, đẹp tự nhiên mà vẫn giữ được nét văn hóa của người Việt. Nhà được làm chủ yếu từ các vật liệu tự nhiên như gỗ, ngói rêu phong thể hiện nét đẹp thôn quê truyền thống. Bên cạnh đó những khoảng sân vườn rộng rãi với màu xanh mướt của cây lá xung quanh cũng được chú trọng trong thiết kế xây dựng. Đây chính là điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn muốn có một không gian yên tĩnh, trong lành để nghỉ dưỡng sau khoảng thời gian mệt mỏi mỗi ngày.

Đặc điểm của nhà gỗ kẻ truyền

Nhà gỗ kẻ truyền được làm bằng những loại gỗ tự nhiên với chất lượng bền đẹp. Những mái ngói rêu phong khiến căn nhà mang nét cổ kính của thời xa xưa, nhưng lại mang nét hiện đại với những thiết kế tinh xảo. Một điểm dễ nhận thấy là tại các căn nhà gỗ kẻ truyền được khắc những chữ nho rất đẹp mang đậm nét truyền thống của cha ông thời xưa. Nhà gỗ kẻ truyền được phân loại theo số gian nhà dựa vào từng điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Bạn có thể làm nhà với số gian 3, 4 nếu như gia đình ít thành viên. Hoặc làm 5 đến 7 gian nếu điều kiện kinh tế cho phép hoặc có nhiều thành viên. Việc xây dựng sẽ dựa vào nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng. Bạn có thể nhờ nội thất Mai Sơn tư vấn để có những thiết kế đẹp mắt nhất. Nội thất Mai Sơn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất sẽ đảm bảo mang đến cho bạn một căn nhà gỗ kẻ truyền mang đậm nét truyền thống nhưng vẫn pha tính hiện đại. Hiện tại có rất nhiều khách hàng tìm đến với nội thất Mai Sơn nhằm mang đến những giải pháp tốt nhất cho gia đình trong thiết kế một căn nhà gỗ kẻ truyền. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến với chúng tôi ngay hôm nay.
 

Đóng góp ý kiến