Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Những lợi ích khi thiết kế nhà có tầng hầm

  18/06/2018

  Phí Bá Sơn

Đã đến lúc bắt đầu xây dựng ngôi nhà mơ ước của bạn. Nhà thầu của bạn đã xác định đất của bạn phù hợp với tầng hầm, làm không gian lưu trữ hoặc nền móng. Có một số lợi ích để bạn xem xét có nên làm tầng hầm hay không. Tầng hầm cung cấp nhiều cách sử dụng và về lâu dài, có thể có hiệu quả về chi phí. Không hề tốn kém và mất thời gian để xây dựng một tầng hầm hơn là xây dựng không gian lưu trữ thay thế hoặc sàn, nhưng tầng hầm là nơi duy nhất có thể cung cấp nhiều khả năng và sự đầu tư của bạn.
Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để tích lũy rất nhiều "công cụ?" Một tầng hầm có thể cực kỳ có lợi nếu bạn đang cần thêm không gian lưu trữ. Nó là khá đơn giản để dành riêng một khu vực của tầng hầm để lưu trữ "kho báu của bạn." Thiết kế kệ để đặt những món đồ lưu niệm và trang trí các ngày lễ Tết của bạn. Tạo ra một không gian treo quần áo mùa khác mà bạn không muốn giữ trong tủ quần áo của bạn. Bằng cách có một không gian lưu trữ được nhất định trong tầng hầm, bạn sẽ có thể sắp xếp các mục đã lưu trữ của bạn và tìm chúng nhanh chóng khi bạn cần.


Tầng hầm cũng cung cấp các lợi ích an toàn. Nếu bạn sống ở một vùng của đất nước dễ bị sấm sét và lốc xoáy cho thấy một lý do rất lớn để xây dựng tầng hầm. Tầng hầm bảo vệ tốt hơn trước những cơn bão dữ dội so với các tầng sàn chính khác. Thậm chí tốt hơn thế, bạn không phải đi ra ngoài với hi vọng sẽ đến được hầm chứa bão; bạn chỉ cần đi xuống cầu thang.
Bạn đã bao giờ bất lực vào một ngày mùa hè đặc biệt nóng và không thể tìm thấy một nơi để làm mát? Không nghi ngờ gì, bạn sẽ tìm thấy ở ngay chính tầng hầm của nhà mình. Bởi vì tầng hầm được đào và được xây dựng trên mặt đất, đất phục vụ như một chất cách điện tự nhiên. Vào những ngày nóng, tầng hầm sẽ mát mẻ và vào những ngày lạnh lẽo sẽ ấm. Việc kiểm soát khí hậu tự nhiên của tầng hầm giúp bạn tiết kiệm chi phí sưởi ấm và làm mát.
Khi gia đình của bạn phát triển hoặc thay đổi lối sống của bạn, tầng hầm của bạn có thể cung cấp các lợi ích liên tục. Nếu một thời gian đến mà bạn nhận ra bạn cần thêm không gian sống, bạn sẽ biết ơn rằng bạn đã chọn xây dựng tầng hầm. Thay vì xây dựng các phòng bổ sung đắt tiền trên tầng chính, bạn sẽ chỉ phải sửa sang phòng ở tầng dưới. Ví dụ, gia đình bạn muốn có một không gian để giải trí vào cuối tuần. Thay vì xây dựng một phòng gia đình đông đúc đầy đủ thành viên, hãy thiết kế một phòng giải trí ở tầng hầm. Mọi người có thể có một nơi thoải mái và an toàn để giao lưu, trong khi bạn thư giãn xem chương trình truyền hình yêu thích của mình ở phòng khách. 
 

Đóng góp ý kiến