Những lưu ý bạn cần biết khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư

  20/06/2018

  Phí Bá Sơn

Phòng khách chung cư chính là không gian vô cùng quan trọng của mỗi căn chung cư. Ai cũng mong muốn có thể thiết kế được những không gian phòng khách ấn tượng, thu hút được ánh nhìn của bất cứ ai khi đến với gia đình mình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý khi tiến hành thiết kế nội thất phòng khách chung cư .

1. Về cách bố trí phòng khách chung cư

Phòng khách chính là nơi tụ khí của ngôi nhà nên phải duy trì được sự ổn định vì thế phòng khách phải là một phòng vuông vức không tồn tại góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành lang đi xuyên qua phòng khách. Nếu như căn phòng không được vuông vắn thì bạn có thể hóa giải bằng cách đặt chậu cây ở góc nhọn để không khí trong phòng không bị ứ đọng hay dồn nén vào một chỗ.

Những lưu ý bạn cần biết khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư

2. Về cách bố trí ánh sáng trong phòng khách

Về ánh sáng một phần không thể thiếu được của một ngôi nhà, so với các phòng khác thì phòng khách trong ngôi nhà chính là không gian có thể chứa đựng nhiều ánh sáng nhất vì thế không được để phòng khách u tối cũng như thiếu ánh sáng mặt trời. Khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách bạn nên để độ rộng tối đa để có thể sử dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên. Hiện nay rất nhiều gia đình thường không xây tường bao mà dùng những sản phẩm vách kính rèm để ngăn phòng khách với không gian sân vườn bên ngoài. Cách làm này có thể giúp cho bạn tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên vừa giúp thư giãn với tầm nhìn cây xanh ở bên ngoài.

3. Về thiết kế trần của phòng khách

Trước đây thì người Việt ta thường có thói quen thiết kế phòng khách bằng những hình hoa văn nổi công phu cùng với tường thạch cao. Với những ngôi nhà có tường thạch cao thường là rất đẹp nhưng xét về yếu tố phong thủy thì sẽ không tốt khiến cho ngôi nhà có vật gì đó đè nặng kìm hãm vận khí. Hiện nay khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư thường thì người ta lựa chọn loại trần ốp thạch  cao nhưng để lại mảng giữa cao hơn phần khung viền xung quanh, cách bố trí này cũng rất thuận lợi cho việc bố trí các thiết kế đèn âm trần rất đẹp. Bên cạnh đó việc tạo mảng tường cao thấp như vậy sẽ tạo một hình ảnh ẩn dụ như một cái ao trên trần nhà mang đến vận khí tốt cho gia chủ.

Đóng góp ý kiến