Những lưu ý quan trọng khi tìm mua tủ bếp cho gia đình

  17/10/2018

  TRần Minh Hà

Kinh tế ngày càng phát triển, thu nhập của con người không ngừng tăng cao, nhu cầu về một cuộc sống với những đồ dùng nội thất đẹp mắt, ấn tượng được nhiều gia đình hướng đến hơn. Lựa chọn tủ bếp là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi thiết kế nội thất phòng bếp. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị, nhà cung cấp các đồ dùng nội thất khác nhau, khiến cho người dùng cảm thấy băn khoăn không biết nên tìm mua tủ bếp loại nào tốt nhất? Một số những kinh nghiệm và những lưu ý quan trọng khi tìm mua tủ bếp gia đình sẽ được nội thất Mai Sơn bật mí trong bài viết dưới đây. 

Vật liệu sản xuất 

 

 

Bạn cần phải xác định được chất liệu mà chúng ta sẽ lựa chọn khi tìm mua tủ bếp là gì. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các chất liệu sản xuất tủ bếp khác nhau: tủ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, thép, kim loại sắt… 

Tủ bếp gỗ tự nhiên với độ bền và tuổi thọ cao, nổi bật với những đường vân gỗ tự nhiên, tôn lên giá trị thẩm mỹ cho không gian bày trí. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho tủ bếp gỗ tự nhiên cao hơn hẳn so với các chất liệu khác. 

Tủ bếp gỗ công nghiệp với vẻ ngoài không có quá nhiều khác biệt so với tủ gỗ tự nhiên nhưng độ bền không cao bằng, chi phí tiết kiệm hơn, đảm bảo không bị mối mọt hay cong vênh trong suốt thời gian sử dụng đồng thời có khả năng chịu nhiệt và chịu nước khá tốt. 

Tủ bếp inox: đây là loại tủ không được nhiều gia đình quan tâm lắm nhưng lại chiếm được cảm tình từ các nhà hàng vì khả năng vệ sinh nhanh chóng, dễ làm sạch… phù hợp hơn cho không gian tập thể đông người. 

Thiết kế tủ bếp 

Bạn nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư thiết kế nội thất gia đình mình để được tư vấn về kiểu dáng cũng như mẫu mã các loại tủ bếp mà chúng ta hướng đến. Nếu xin được bản vẽ 3D thì càng tốt, bạn có thể đặt sản xuất riêng cho gia đình mình nếu trên thị trường không có mẫu thiết kế đó. 

Trên thị trường hiện nay thịnh hành 3 kiểu dáng thiết kế bếp: L, U, I. Thiết kế tủ bếp chữ U sẽ phù hợp hơn với không gian diện tích rộng lớn, còn ngược lại với diện tích nhỏ hẹp nên lựa chọn tủ bếp chữ I. 

Về màu sắc thiết kế tủ bếp, chúng ta nên lựa chọn màu sắc dựa vào tổng thể màu sắc nội thất kiến trúc của gia đình để tạo nên sự thống nhất và hài hòa nhất. 
 

Đóng góp ý kiến