Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Những mẫu nhà gỗ đẹp truyền thống khiến bạn mê mẩn

  05/07/2018

  Phí Bá Sơn

Nhà gỗ từ xa xưa chính là một trong những thiết kế nhà được  người Việt Nam sử dụng phổ biến. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại ngày nay những mẫu nhà gỗ lại là những công trình kiến trúc vô cùng độc đáo và đặc biệt. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu nhà gỗ đẹp truyền thống mà bạn có thể lựa chọn tham khảo.

Mẫu nhà gỗ 5 gian

Mẫu nhà gỗ 5 gian chính là một trong những mẫu nhà gỗ truyền thống Bắc bộ thời xưa. Những mẫu nhà gỗ 5 gian này mang đến không gian  rộng rãi khi sử dụng. Chất liệu gỗ tự nhiên khi kết hợp với không  gian sân vườn cùng với hệ thống cây cối xanh mát giúp tạo nên cho bạn được không gian vô cùng thanh bình và thoáng đãng.

Những mẫu nhà gỗ đẹp truyền thống khiến bạn mê mẩn

Nhà gỗ 5 gian hiện nay có thể được sử dụng để làm nhà thờ họ. Gian chính giữa được làm để đặt bàn thờ tổ tiên , hai gian bên chuyên để phục vụ những đồ cúng… Những loại gỗ tự nhiên được sử dụng để làm nên những mẫu nhà gỗ đẹp hiện nay đó chính là gỗ lim, gỗ mít hay gỗ xoan đào… Đây chính là những loại gỗ phổ biến nhất.

Mẫu nhà gỗ kiểu 3 gian truyền thống

Những mẫu nhà gỗ kiểu 3 gian truyền thống chính là những mẫu nhà gỗ bắc bộ ngày xưa. Những mẫu nhà gỗ này giúp mang đến không gian sống giản dị, thanh bình mang đậm chất đồng bằng bắc bộ.

Ngoài những mẫu nhà gỗ truyền thống này thì bạn có thể tham khảo những mẫu nhà gỗ 3 gian, 5 gian, hoặc 4 gian…

Hiện nay chúng ta thường gặp rất ít những mẫu nhà gỗ truyền thống kể cả ở vùng nông thôn. Nếu có thì mẫu nhà gỗ chỉ còn tồn tại ở khu vực nông thông miền núi. Những mẫu nhà gỗ cổ truyền thống đã và đang góp phần tạo nên những nét đẹp truyền thống  mang tính đặc trưng của làng quê Việt Nam.

Với những mẫu nhà gỗ đẹp hiện nay thường có mức giá vô cùng đắt đỏ. Bởi vì hiện nay những sản phẩm gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm và có mức giá vô cùng đắt đỏ trên thị trường. Chính vì vậy việc sở hữu được những mẫu nhà gỗ đẹp hiện nay là điều không hề đơn giản. Để có được những mẫu nhà gỗ đẹp có mức giá phải chăng bạn nên tìm đến những đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng.

Đóng góp ý kiến