Những nguyên tắc bạn cần nhớ khi thi công nội thất chung cư

  20/06/2018

  Phí Bá Sơn

Hiện nay, những tòa nhà chung cư đang được xây dựng rất nhiều tại Việt Nam đặc biệt là tại những thành phố lớn. Nếu không có những phương án thiết kế thi công nội thất chung cư hợp lý chắc chắn không gian ở của bạn bộc lộ những điểm bất tiện. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin bạn cần biết khi thiết kế thi công nội thất chung cư 

1. Cần hiểu rõ về không gian thực tế

Các căn hộ chung cư thường có vẻ ngoài khá giống nhau nhưng nếu như tìm hiểu bạn sẽ thấy mỗi không gian sẽ có được những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Việc hiểu rõ được những điều này sẽ có hơi phức tạp đối với những người ngoài ngành. Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia thi công nội thất chung cư  để có thể nhận được những tư vấn cụ thể hơn.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của các căn hộ chung cư đó chính là sở hữu được những không gian liên thông. Mọi cách trang trí cũng như sắp xếp nội thất bạn nên lấy điều này làm trọng tâm. Hiểu rõ được không gian của chung cơ sẽ giúp bạn có thể giải quyết được những vấn đề về kích thước đồ nội thất, màu sắc cũng như kiểu dáng để tránh rơi vào những trường hợp khó xử như mua phải những món đồ không phù hợp hay kích thước của chúng quá to hoặc quá nhỏ so với thực tế.

2. Nên chú ý đến những điểm nhấn

Thiết kế thi công nội thất chung cư  bạn không thể không chú ý đến những điểm nhấn. Một không gian sống đơn điệu và nhàm chán sẽ khiến bạn cảm thấy thiếu đi động lực sáng tạo cũng như làm việc. Bởi vậy bạn cần tạo những điểm nhấn thú vị để có thể ghi lại được những dấu ấn về không gian riêng của mình.

Những nguyên tắc bạn cần nhớ khi thi công nội thất chung cư

Bạn có thể sử dụng những bức tường giàu màu sắc, một vài chiếc gối tựa nổi bật hay sử dụng những chậu hoa xinh xắn,không gian đầy màu sắc sẽ mang đến cho bạn được những cảm giác thực sực khác biệt.

Biết cách phối hợp kích thước cũng như kiểu dáng đồ nội thất và phụ kiện trang trí một cách phù hợp nhất

Một sự vật đều được tạo nên từ những sự mâu thuẫn. Chính vì thế bạn hãy cố gắng sắp xếp những đồ nội thất có yếu tố đối lập giữa kích thước hình dáng cũng như màu sắc để có thể tạo nên được những nét đa dạng, phong cách cho không gian. Nếu như không gian chỉ là những món đồ lớn sẽ rất bức bối nếu quá nhỏ thì sẽ trống trải. Kiểu dáng đơn điệu hay màu sắc nhạt nhòa sẽ đem đến sự nhàm chán cho không gian của bạn.

Đóng góp ý kiến