Những sai lầm bạn cần tránh khi tiến hành nhận thiết kế nội thất

  03/08/2018

  Phí Bá Sơn

Đối với những  đơn vị chuyên nhận thiết kế nội thất đặc biệt là những đơn vị mới thành lập, ít kinh nghiệm thường mắc phải một số những sai lầm cơ bản sau.

Sử dụng màu sắc trong không gian không hợp  lý

Rất nhiều  đơn vị nhận thiết kế nội thất thiếu kinh nghiệm thường cho rằng khi trang trí căn phòng thường gắn vào một phong cách nhất định và điều đó  có ý nghĩa là họ phải thiết kế căn phòng theo một màu nhất định. Tuy nhiên đây chính là quan niệm sai lầm điển hình và rất phổ biến

Bạn có thể trang trí căn phòng của mình bằng một màu sắc chủ đạo, tuy nhiên bạn nên kết hợp một cách hợp lý nhất màu sắc chủ đạo này với những màu sắc khác sao cho đảm bảo được sự vui tươi và hài hòa của căn phòng.

Những sai lầm bạn cần tránh khi tiến hành nhận thiết kế nội thất

Thiết kế hệ thống điện trong không gian không được hợp lý

Rất nhiều đơn vị nhận thiết kế nội thất thường không thể tính toán được những ổ điện cần thiết cho một căn phòng dẫn đến những sai lầm trong thiết kế hệ thống đường điện dẫn đến thiếu hoặc thừa ổ cắm điện.

Phương án tối ưu nhất mà các đơn vị nhận thiết kế nội thất thường áp dụng khi thiết kế hệ thống đường dẫn điện trong công trình đó là  thường sử dụng phương án thiết kế ngầm, giấu hệ thống điện bên trong tường để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên cũng không có ít đơn vị nhận thiết kế nội thất lại bỏ qua yếu tố này dẫn đến những hậu quả vô cùng đáng tiếc đối với khách hàng.

Thiết kế thiếu nơi chứa đồ

Thông thường thì khi tiến hành nhận thiết kế nội thất các đơn vị thường phải nghĩ đến nơi chứa đồ. Nơi gia chủ có thể đặt đồ dùng vào. Nếu như bạn là đơn vị nhận thiết kế nội thất tinh tế thì tất nhiên bạn cần tính toán đến yếu tố này  vì không một ai mong muốn có một đốn lộn xộn xung quanh gia đình mình.

Cách tốt nhất để các đơn vị nhận thiết kế nội thất tránh khỏi sai lầm này đó chính là lập danh sách những gì mà bạn đang sở hữu  và quan trọng nhất là bạn nên đặt chúng vào vị trí nào. Luôn thiết kế những vị trí có sẵn để sau này gia chủ có thể mua thêm đồ đạc thì có thể cất chúng gọn gàng vào.

Trên đây chính là một số sai lầm mà những đơn vị chuyên nhận thiết kế nội thất thường gặp phải đặc biệt đối với những đơn vị chưa có kinh nghiệm. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin để có được một không gian sống đầy đủ và tiện nghi hơn.

Đóng góp ý kiến