Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Những tiêu chí đánh giá mẫu nhà gỗ đẹp Việt Nam

  20/07/2018

  Phí Bá Sơn

Những mẫu nhà gỗ hiện nay tại Việt Nam không xuất hiện nhiều như trong thời gian trước đây. Thậm chí đây còn được coi như công trình thiết kế vô cùng độc đáo và là niềm mơ ước của nhiều người. Nếu như bạn đang có ý định thiết kế một mẫu nhà gỗ đẹp Việt Nam nhưng chưa biết có những tiêu chí nào để đánh giá được thế nào là mẫu nhà gỗ đẹp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về vấn đề này để đưa ra được quyết định thiết kế đúng đắn nhất.

Lựa chọn nguyên liệu đẳng cấp

Một ngôi nhà gỗ được cho là đẹp thì điều đầu tiên không thể bỏ qua đó chính là ngôi nhà đó phải được làm từ những chất liệu gỗ tự nhiên chất lượng tốt. Các loại gỗ tự nhiên ở Việt Nam hiện nay bạn có thể lựa chọn như gỗ xoan đào, gỗ lim… Tuy nhiên có một điều bạn cần lưu ý đó là sản lượng gỗ tự nhiên ở nước ta ngày càng cạn kiệt và để xây dựng được một ngôi nhà gỗ được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên thì bạn phải mất rất nhiều chi phí.  Những mẫu nhà gỗ tại Việt Nam hiện nay được làm bằng hoàn toàn gỗ tự nhiên không còn nhiều nữa.

Công trình phải có mẫu thiết kế xây dựng hoàn hảo

Để có thể thiết kế và thi công được một mẫu nhà gỗ đẹp thì không thể không có bản thiết kế cơ bản, chi tiết đến từng phần, từng khoảng không gian kiến trúc. Từ những bộ phận của tòa nhà như cột cái, cột con, xà ngang, xà dọc, kẻ…. tất cả những chi tiết đều được tính toán hết sức kĩ lưỡng về chất liệu cũng như kích thước. Nhà thiết kế không được phép sai lệch dù là con số nhỏ nhất. Sự phân chia công năng cũng như khả năng chịu lực, tính bền cũng cần phải tính toán rành mạch nhất.

Từ những chi tiết hoàn hảo sẽ tạo nên được nét hài hòa cho tổng thể ngôi nhà, mang đến cho bạn không gian sống thực sự đẳng cấp.

Thiết kế nhà gỗ đẹp cần đảm bảo được yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy cũng chính là một trong những yêu cầu không thể bỏ qua khi bạn thiết kế những mẫu nhà gỗ đẹp Việt Nam. Đây là yêu cầu quan trọng không chỉ đối với những kiến trúc thông thường mà đối với những thiết kế nhà sàn thì phong thủy lại càng quan trọng hơn. Những chi tiêt như từ hướng nhà, hướng cửa, hướng cầu thang đều phải đảm bảo yếu tố phong thủy. Thậm chí ngay cả những đường nét chạm khắc hay hoa văn trạm trổ trên tường  cũng cần phải đảm bảo yếu tố hài hòa và hợp lý.

Nếu như công trình nhà gỗ của bạn đảm bảo được những yếu tố này thì chúng tôi xin chúc mừng bạn vì bạn đã có được những thiết kế độc đáo và ấn tượng rồi đó.

Đóng góp ý kiến