Những vị trí đặt tủ quần áo gỗ ép lý tưởng trong phòng ngủ có diện tích hẹp

  20/06/2018

  Phí Bá Sơn

Với những phòng ngủ có diện tích hẹp thường khá khó khăn trong khâu sắp xếp các nội thất, đặc biệt là tủ quần áo to kềnh càng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số vị trí giúp bạn đặt tủ quần áo gỗ ép cho phòng ngủ có diện tích hẹp.

1. Đặt ở đầu giường

Đối với những căn phòng ngủ có diện tích hẹp bạn có  thể lựa chọn đặt tủ quần áo gỗ ép ở đầu giường. Cách bố trí này sẽ chia tách gian phòng của bạn ra thành hai khu vực có chức năng khác nhau đó là khu vực giường ngủ và tiếp theo là khu vực thay đồ. Tuy nhiên vị trí đặt này chỉ thích hợp cho những dạng phòng hẹp và dài. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự do bố trí các vật dụng trong phòng ngủ mà không sợ làm ảnh hưởng đến bố cục chung. Một chiếc cửa sổ ngay cạnh phòng ngủ sẽ đón nhận luồng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng, vách ngăn bên kia ít sánh sáng hơn nên rất phù hợp với những không gian riêng tư.

Những vị trí đặt tủ quần áo gỗ ép lý tưởng trong phòng ngủ có diện tích hẹp

2. Chiếc tủ quần áo gỗ ép được đặt dọc theo đầu giường

Bạn cũng có thể lựa chọn cách bố trí giường ngủ kiểu này nếu như phòng ngủ của bạn có chiều ngang bị hạn chế. Cách đặt tủ quần áo theo chiều này chính là phương án thông minh mà bạn có thể áp dụng để khắc phục tình trạng phòng ngủ hạn chế chiều ngang. Một vách ngăn thấp sẽ hình thành nên hai khu vực, chúng giúp giải phóng không gian bên trên trần nhà thông thoáng hơn. Phía bên kia của giường ngủ bạn cũng sẽ có một không gian thực sử thoải mái để có thể bố trí được các đồ nội thất khác trong phòng.

3. Đặt tủ quần áo ở vị trí cuối giường

Đối với những phòng ngủ dài và dẹp thì vị trí đặt tủ quần áo cuối giường chính là phương án khả  thi nhất bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể vừa phân tách được không gian trong phòng lại có thể không gian để bày trí các vật dụng. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì cách bố trí tủ quần áo kiểu này sẽ làm mất đi không gian thông thoáng. Ngoài ra bạn còn có thể tận dụng các hốc tường để tích hợp thêm một tủ quần áo để đáp ứng khả năng lưu trữ quần áo của mình nhiều hơn nhé.

Trên đây chính là một số vị trí bạn có thể lựa chọn để đặt tủ quần áo gỗ ép với những phòng ngủ có diện tích hẹp. Việc bố trí nội thất cho phòng ngủ có diện tích hẹp không phải là điều đơn giản nếu như bạn không có kinh nghiệm và con mắt thẩm mĩ.

Đóng góp ý kiến