Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Những yếu tố phong thủy bạn cần biết khi lựa chọn một chiếc giường ngủ

  17/09/2018

  TRần Minh Hà

Chiếc giường ngủ không chỉ đơn thuần là một món đồ nội thất trang trí và tôn vinh vẻ đẹp ngôi nhà của bạn mà nó còn là món đồ trực tiếp và gần gũi nhất với năng lượng cá nhân của mỗi người. Chính vì thể lựa chọn cho mình một chiếc giường ngủ chất lượng, giúp bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống là yêu cầu hàng đầu của các hộ gia đình. 

Hiện nay với sự phát triển của nền kinh tế cũng như các ngành công nghiệp thiết kế và sản xuất nội thất, việc lựa chọn một chiếc giường ngủ chất lượng và tốt cho sức khỏe không phải là một điều quá khó. Tuy nhiên khi lựa chọn giường ngủ bạn còn cần quan tâm một số yếu tố phong thủy sau đây:

Phong cách và chất liệu

Xác định kích thước của chiếc giường đúng với nhu cầu sử dụng của khách hàng là một việc hết sức đơn giản nhưng còn việc xác định phong cách và chất liệu thì sao. Liệu rằng chúng ta nên mua một chiếc giường có chất liệu như thế nào? Làm bằng gỗ, kim loại hay nhựa tổng hợp.

 

 

Dưới góc độ phong thủy chúng tôi cho rằng chiếc giường phù hợp và hoàn hảo nhất là chiếc giường làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên. Thứ hai đối với phong cách thiết kế của giường điểm nổi bật mà bạn cần quan tâm đó chính là phải có gầm giường và gầm giường luôn đảm bảo thông thoáng, thuận lợi cho quá trình vận chuyển và trao đổi khí, năng lượng.

Ngoài ra trong phong cách thiết kế giường theo phong thủy thì chiếc giường kết hợp có ngăn dưới giúp lưu trữ đồ đạc được đánh giá là rất xấu theo phong thủy. Bởi năng lượng lưu thông khắp cơ thể của bạn khi ngủ sẽ bị chặn đứng khi giường bị bịt kín lại.

Đầu giường

Đầu giường tốt là một yếu tố bắt buộc dành cho một chiếc giường hợp phong thủy. Bởi khi ngủ cơ thể con người chìm sâu vào quá trình hồ phục năng lượng sau một ngày lao động mệt mỏi và căng thẳng. Do vậy phần đầu giường cần có điểm tựa chắc chắn có thể bảo vệ cũng như nâng phần lưng nếu cần điểm tựa trong một thời gian dài.

Đầu giường tốt nhất là được làm bằng gỗ và bọc đệm bên ngoài. Đầu giường nên càng nhẹ càng tốt và tránh những thanh kim loại vì điều này sẽ gây sức ép lên đầu dẫn đến đau đầu nặng đầu. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý hướng kế của đầu giường sao cho hợp lý. Tuyệt đối không đặt đầu giường hướng ra chân ra hoặc quay đầu vào nhà vệ sinh .
 

Đóng góp ý kiến