Phải làm sao khi tủ quần áo gỗ tự nhiên xuất hiện mùi hôi?

  20/06/2018

  Phí Bá Sơn

Sau một thời gian sử dụng, các vật dụng như tủ quần áo hay tủ giầy thường xuất hiện những mùi hôi rất khó chịu. Vậy làm thế nào để bạn có thể  tiến hành khử được những mùi hôi khó chịu này, hãy tham khảo một số bí quyết nho nhỏ dưới đây của chúng tôi.

1. Nguyên nhân khiến xuất hiện nấm mốc ở tủ quần áo

Nấm mốc ở tủ quần áo xuất hiện thường là do một số nguyên nhân chính sau:

Do quần áo của bạn chưa được phơi khô nhưng bạn đã vội vàng cất chúng vào tủ. Bên cạnh đó không khí  trong tủ quần áo thường không được lưu thông dẫn đến mùi ẩm ướt từ quần áo là nguyên nhân hình thành nên nấm mốc.

Ngoài ra vị trí đặt tủ quần áo gỗ tự nhiên ở những chỗ ẩm ướt cũng là nguyên nhân khiến tủ quần áo của bạn xuất hiện nấm mốc.

Phải làm sao khi tủ quần áo gỗ tự nhiên xuất hiện mùi hôi?

Nấm mốc nếu như không được xử lý kịp thời không những làm hỏng quần áo của bạn, khiến quần áo xuất hiện những mùi khó chịu mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chính bạn.

2. Những cách khử nấm mốc ở tủ quần áo

Bạn cần thường xuyên tiến hành kiểm tra, giữ  cho tủ luôn được khô thoáng

Nấm mốc thường được lây lan và phát triển rất nhanh trong  điều kiện môi trường ẩm ướt, không thông thoáng.  Chính vì vậy bạn cần thường xuyên tiến hành kiểm tra tủ quần áo mình. Trong những ngày  có nhiệt độ ẩm thấp bạn có thể mở cửa sổ, cửa tủ quần áo để không khí được lưu thông cũng giúp cho tủ quần áo của bạn được khô ráo hơn. Bên cạnh đó trong những ngày thời tiết nồm ẩm bạn cần hạn chế tiến hành mở cửa tủ để không khí ẩm ướt không tràn vào làm ẩm mốc quần áo của bạn.

3. Sử dụng gói chống ẩm

Bạn có thể sử dụng gói chống ẩm trong tủ quần áo gỗ tự nhiên để có thể giúp tăng hiệu quả chống nấm mốc  cho tủ quần áo. Nếu như không muốn sử dụng gói chống ẩm bạn có thể tự mình “chế” ra một số chất chống ẩm tự nhiên như:

Sử dụng bã cà phê: bã  cà phê cũng chính là một  trong những nguyên liệu tuyệt vời giúp bạn chống nấm mốc hiệu quả trong tủ quần áo. Bạn có thể cho bã cà phê vào một túi nhỏ, sau đó treo lên cửa tủ để làm giảm độ ẩm từ không khí giúp chống ẩm mốc cho tủ quần áo gỗ tự nhiên. Nếu như không muốn sử dụng bột cà phê mới thì bạn cũng có thể sử dụng bã cà phê đã qua sử dụng.

Trên đây chính là một số bí quyết nhỏ giúp bạn có  thể chống hiện tượng nấm mốc ở tủ quần áo gỗ tự nhiên một cách hiệu quả.

Đóng góp ý kiến