Thế nào là mẫu tủ thờ đẹp

0₫

Tủ thờ là nơi bạn thờ cũng bài vị của tổ tiên, đồng thời tỏ lòng thành kính của chính bản thân tới đấng sinh thành dưỡng dục. Do đó bạn cũng cần phải chọn một mẫu tủ thờ đẹp cả về thẩm mỹ và tâm linh phong thủy.

Thế nào là mẫu tủ thờ đẹp

Mẫu tủ thờ đẹp cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí về thiết kế phong thủy hợp mệnh với gia chủ. Giúp gia chủ luôn làm ăn phát đạt, gia đình luôn được an nhiên hạnh phúc. Từ kích thước của chiều cao tủ thờ đến kích thước về chiều rộng cũng cần được tính toán chi tiết tỉ mỉ.

Thông thường các tủ thờ đều được thiết kế theo kiểu bàn đứng do đó bạn nên cân nhắc diện tích đặt tủ thờ sao cho hợp lý và an toàn nhất.

Thế nào là mẫu tủ thờ đẹp

Mẫu tủ thờ đẹp cũng phụ thuộc vào màu sắc và hoa văn chạm trổ tại tủ. Màu sắc của tủ thờ thường sử dụng nguyên màu của gỗ tự nhiên. Điểm lưu ý và đặc biệt nhất chính là các đường nét hoa văn chạm trổ trên đó.  Thông thường sẽ là chạm theo tứ linh Long, Ly, Quy, Phượng, hoặc chạm theo tứ quý tùng – cúc – trúc – mai, chạm tam đa, chạm ngũ phúc….

Chất liệu hình thành một mẫu tủ thờ đẹp

Chất liệu hình thành một mẫu tủ thờ đẹp

Mẫu tủ thờ đẹp nhất là sử dụng chất liệu gỗ mít làm nên. Đây là loại gỗ được sử dụng rộng rãi trong việc tạc tượng Phật. Bởi chất liệu gỗ này chống mối mọt và không chịu nhiều tác động của nước, và dễ kiếm không đắt như những loại gỗ khác.

Lưu ý khi chọn tủ bàn thờ đẹp

Hơn nữa loại gỗ mít này cùng có tính ổn định cao, ít bị cong vênh. Có mùi thơm dịu nhẹ, khi kết hợp với mùi hương sẽ tạo được không gian dễ chịu nhất cho gian phòng thờ.

Tuy nhiên chất liệu gỗ mít ngày nay đang khan hiếm dần do đó để đặt làm được chiếc tủ thờ gỗ mít cũng không dễ dàng.

Ngoài ra, những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả thì lại hay sử dụng các mẫu tủ thờ đẹp bằng gỗ trắc, lim. Đây là loại gỗ hiếm, thường có giá tương đối cao, nhưng về thời gian sử dụng thì chắc chắn sẽ lâu hơn các sản gỗ phổ thông. Bởi càng sử dụng các sản phẩm bằng gỗ quý thì càng bền với thời gian.

Lưu ý khi chọn tủ bàn thờ đẹp

Bạn nên cân nhắc khả năng tài chính của mình để chọn được chất liệu gỗ phù hợp với mình nhất.

Màu sắc của tủ thờ cần phù hợp với mệnh của gia chủ. Và phù hợp với kết cấu tổng thể của phòng thờ. Bạn có thể liên hệ với Nội Thất Mai Sơn để được tư vấn thêm về cách thiết kế bài trí căn phòng thờ cửa mình.

Sản phẩm liên quan

Có thể bạn quan tâm