Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Thiết kế nhà theo phong thủy thì cần chú ý những gì

  28/04/2018

  Phí Bá Sơn

Thiết kế nhà ở theo phong cách phong thủy là điều mà khiến các kiến trúc sư hiện đang đau đầu nhất hiện nay. Bởi lẽ mỗi một yếu tố phong thủy của mỗi gia chủ lại hoàn toàn khác biệt. Thêm vào đó, các yếu tố phong thủy lại không có bất cứ một chuẩn mực nào để để các kiến trúc sư có thể dựa vào. Tất cả đều phụ thuộc vào gia chủ, hay các thầy bói mà gia chủ đi xem. Bên cạnh đó, đây được cho là một yếu tố tâm linh, nhiều khi không đúng với thực tế.

Có một vài yếu tố phong thủy, nếu áp dụng trực tiếp vào thực tế xây dựng nhà ở thì sẽ là bất hợp lý, thậm chí không thể xây dựng được. Nhưng gia chủ vẫn một mực yêu cầu. Ví dụ như ngôi nhà của bạn chỉ nên mở cửa ra vào ở hướng nam, nhưng hướng đó lại không thuận lợi cho sự phát triển về con đường tài lộc của gia chủ theo phong thủy. Thế nên họ yêu cầu cần phải đổi lại hướng của cửa ra vào. Thực tế là nếu đổi sang hướng khác, thì cánh cửa ra vào sẽ mở ra ngõ cụt. Thế nhưng các kiến trúc sư vẫn phải cắn răng để sửa lại bản thiết kế của họ. Có thể nói rằng kiến trúc nhà ở phong thủy đã phá hỏng rất nhiều bản thiết kế xây dựng nhà ở đẹp hiện đại của nhiều kiến trúc sư ở Việt Nam hiện nay. Nhưng họ vẫn phải tiếp tục thực hiện bởi lẽ đối với các gia chủ, không gì hơn sự phát triển vệ sự nghiệp, ấm no hạnh phúc gia đình của họ.

Vậy trong thiết kế nhà ở phong thủy thì người kiến trúc sư cũng như các gia chủ cần phải chú ý những điều gì.

Có lẽ điều đầu tiên mà họ cần quan tâm chính là yếu tố thực tế trong sử dụng và yếu tố tâm linh thì cần lựa chọn vấn đề nào. Bởi vì không phải lúc nào phong thủy cũng có thể áp dụng vào thực tế được. Trừ một vài yếu tố bất tiện, thì khi ứng dụng phong thủy trong kiến trúc, ngôi nhà của bạn có khả năng không thể xây dựng lên được.

Đóng góp ý kiến