Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Thiết kế nhà theo phong thủy thì cần chú ý những gì ( phần 2 )

  28/04/2018

  Phí Bá Sơn

Ở kỳ trước, chúng ta đã nói đến yếu tố thực tế trong ứng dụng phong thủy. Các gia chủ cần có một sự lựa chọn thông minh, không nên khăng khăng một mực vào những điều phi thực tế. Vậy nếu như bạn có khả năng lựa chọn các yếu tố phong thủy, thì nên lựa chọn yếu tố nào đầu tiên. Hạnh phúc hay sự nghiệp.

Chỉ nên lựa chọn phong thủy cho một tính chất nhất định

Ví dụ như việc thay đổi vị trí của phòng khách. Một vị trí có lợi cho con đường sự nghiệp và công danh của các gia chủ. Còn một vị trí khác lại có lợi cho sự êm ấm, hạnh phúc của cả gia đình.

Bạn nên lựa chọn vị trí phòng khách như thế nào ? Phát đạt hay hạnh phúc. Đấy là chưa nói đến vấn đề một gia chủ có thể xem cùng một lúc nhiều thầy phong thủy. Và mỗi thầy lại phán theo một cách khác nhau, điều này sẽ dẫn đến sự rối loạn trong phong cách thiết kế kiến trúc nội thất nhà ở của các kiến trúc sư – những người sẽ xây dựng trực tiếp ngôi nhà của bạn.

Quay trở lại vấn đề ban đầu, có rất nhiều sự lựa chọn trong tình huống đặt ra. Đầu tiên, không chỉ phòng khách có liên quan đến phong thủy. Mà phòng ngủ, phòng bếp, đều có khả năng xây dựng kiến trúc nội thất theo phong thủy. Việc của các gia chủ là lựa chọn một cách thông minh và hài hòa giữa từng yếu tố phong thủy và các kiến trúc nội thất. Cách thứ hai là gia chủ chỉ cần lựa chọn một yếu tố duy nhất nếu như yếu tố còn lại không quá quan trọng. Trên tất cả, hãy lựa chọn phong thủy dựa theo sự tư vấn cuối cùng của các kiến trúc sư. Bởi đây mới chính là những người sẽ xây dựng nhà ở cho bạn. Quyết định của họ mang nhiều sự hợp lý, tính thực tiễn hơn là các yếu tố tâm linh, phong thủy. Tất nhiên thỏa mãn yêu cầu của khách hàng là điều mà các kiến trúc sư phải thực hiện. Tuy nhiên họ vẫn sẽ tư vấn khả năng thực hiện tốt nhất cho các gia chủ. Bởi đó còn là thương hiệu, và uy tín của họ trên thị trường kiến trúc xây dựng nhà ở sau này.

Đóng góp ý kiến