Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Thiết kế nhà theo phong thủy thì cần chú ý những gì ( phần 3 )

  28/04/2018

  Phí Bá Sơn

Ngoài yếu tố thực tiễn được nói ở các kỳ trước, trong kỳ này, chúng ta sẽ nói đến yếu tố nào thường xuyên được các gia chủ cân nhắc nhiều nhất. Thông thường, khi đi xem, các gia chủ thường nhấn mạnh nhất vào cửa ra vào và bàn thờ tổ tiên. Ngoài ra còn có một vài yếu tố khác thì tùy từng người sẽ có những sự lựa chọn khác nhau.

Phong thủy trong cửa ra vào

Cửa ra vào được hầu hết các gia chủ coi trọng. Bởi lẽ tiền có vào như nước hay không cũng là qua cửa ra vào, mà tiền ra nhỏ giọt như thế nào cũng là tại cửa ra vào. Cánh cửa thần kỳ này có thể gắn liền với khả năng phát đạt, sự nghiệp thành công của tất cả các thành viên trong gia đình.

Thế nên nó lúc nào cũng được coi trọng. Thông thường chúng sẽ được xét đến các yếu tố về phương hướng đông, tây, nam, bắc trước nhất. Mỗi phương với sự kết hợp về tuổi và mệnh của gia chủ sẽ có những giải thích khác nhau về phong thủy.

Phong thủy bàn thờ

Sau cánh cửa ra vào, thì bàn thờ vốn được cho là sự phù hộ của tổ tiên cũng được quan tâm không kém. Vị trí đặt của bàn thờ có quyết định trực tiếp tới mọi con đường về thăng tiến trong sự nghiệp, hạnh phục gia đình, thậm chí là cả vận hạn của con cháu theo tư tưởng của Đông phương. Nếu vị trí bàn thờ xấu, tổ tiên có thể sẽ không phù hộ tốt được cho bạn.

Phong thủy trong phòng khách

Khi bước chân vào ngôi nhà của mình, thì căn phòng đầu tiên thường sẽ là phòng khách. Đây còn là nơi tiếp đón khách khứa của cả gia đình. Thế nên vị trí, màu sắc, cách sắp xếp đồ đạc trong phòng khách cũng quan trọng không kém. Đối với các căn hộ chung cư, thì vị trí của sofa, hoặc vị trí của phòng khách so với cửa ra vào sẽ được coi trọng hơn cả. Còn đối với các căn biệt thự hay nhà phố, thì vị trí phương hướng của phòng khách sẽ được chú trọng trong phong thủy.

Phong thủy trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi thư giãn của mọi thành viên trong gia đình. Đây cũng được cho là đại diện của sự hạnh phúc, đầm ấm của hai vợ chồng và con cái. Thế nên vị trí của phòng ngủ cũng cần được coi trọng không kém gì so với các căn phòng khác trong ngôi nhà.

 

Đóng góp ý kiến